fbpx

จำใจประกาศขายรถหรู 2 คัน หาเงินประคองกิจการ

สุพรรณบุรี 27 ก.ค.-เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง จ.สุพรรณบุรี ติดป้ายขายรถหรูหน้าร้าน หาเงินประคองลูกน้อง และร้านอาหารต่อ


เจ้าของร้านอาหาร ปากช่อง เรทเทอรองต์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ติดป้ายประกาศขายรถหรู 2 คัน เพื่อหาเงินทุนสำรองดูแลกิจการ หลังประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง

สอบถามมนัสยา ไหลสกุล เจ้าของร้านอาหารปากช่องฯ เล่าว่า แต่ก่อนร้านอาหารปากช่อง มีลูกค้าเข้าร้านทุกวัน ยอดขายดี ถึงขนาดต้องจองโต๊ะกัน โดยตั้งแต่โควิดระบาดระลอกแรก และระลอก 2-3 ตามมา จนถึงระลอกนี้ ทางร้านได้ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ทั้งการประกาศล็อกดาวน์ การไม่ให้นั่งกินในร้าน ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเราต่อสู้กันมาทุกระลอก ปรับกลยุทธ์กันมาทุกครั้ง ทั้งการปรับลดพนักงาน ปรับเป็นขายแบบออนไลน์ ไลฟ์สดขายอาหาร เพิ่มโปรโมชั่น ลดราคา รวมถึงการบริการส่งแบบเดลิเวอร์รีทุกระบบ


ล่าสุดทำน้ำพริกขาย ขายอาหารจานเดียว สู้ทุกทางก็ไม่ไหว เพราะการทำร้านอาหาร ต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ ทั้งค่าพนักงานแม่ครัว เด็กในร้าน ซึ่งพนักงานบางคนทำงานกันมาเป็น 10 ปี เราจะทิ้งเขาได้อย่างไร ในวันที่สถานการณ์เป็นแบบนี้ ถามว่าถ้าปิดกิจการไป ลูกน้องที่เหลือก็ทิ้งเขาไม่ลง เลนต้องจับมือสู้กันต่อ แต่พอมาถึงระลอกนี้ มันไม่ไหวแล้วจริงๆ ตนจึงตัดสินใจขายรถหรูทั้ง 2 คัน เพื่อนำเงินมาประคองร้าน และเลี้ยงดูลูกน้อง พนักงานในร้านไว้ก่อน แต่ตอนนี้ก็ยังขายรถไม่ได้เลย

นอกจากนี้ เจ้าของร้าน ยังบอกต่อว่า ทำร้านอาหารมานับ 10 ปี ระลอกนี้ ถือว่าร้ายแรงที่สุดในชีวิต เราต่อสู้มาทุกระลอก ไม่มีรอบไหนเลย ที่เราไม่ต่อสู้เราพยายามเต็มที่แล้ว เราลากกันมาถึงขีดสุด เรายังมองไม่เห็นทางออกเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง