ช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุงวงช้างถล่ม

ภูมิภาค 27 ก.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากพายุงวงช้างถล่ม ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ส่วนที่ จ.ตาก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด


คลิปนาทีที่พายุงวงช้างพัดถล่ม ในพื้นที่ ตำบลเมืองเก่า อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา พบว่าพายุงวงช้างดังกล่าวมีเกลียวขนาดใหญ่สีดำ หมุนผ่านพื้นที่ไปอย่างรวดเร็วเพียงระยะเวลาประมาณ 1 นาที พร้อมกับมีสายฟ้าแลบสว่างวาบอยู่ในวงเกลียวพายุ ทั้งสีขาว สีฟ้า และแดงส้ม อยู่เป็นระยะ จนดูน่ากลัว และเป็นเหตุให้มีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำ วันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และทหาร ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น เพื่อทำการย้ายสิ่งของที่จำเป็นไปยังที่ปลอดภัย และดำเนินการตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านเรือนประชาชน ถนนหนทางต่างๆ พร้อมทั้งเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหาย เพื่อเตรียมทำการซ่อมแซมให้สามารถกลับเข้ามาพักอาศัยได้อีกครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารจะเร่งดำเนินการช่วยซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ ก่อนที่พายุจะหวนกลับมาอีกครั้ง


ด้านนางปิณฑิรา เก่งการพานิช นายอำเภอพนมสารคาม พร้อมด้วย พันเอก เฉลิม เนียมช่วย รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์พายุงวงช้างถล่ม พร้อมเตรียมให้เจ้าหน้าที่ดูขั้นตอนการให้การช่วยเหลือของทางราชการ เพื่อเร่งช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอำเภอแม่ระมาด

ส่วนที่ จ.ตาก เมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่ อำเภอแม่ระมาด หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ช่วงสายของวันนี้ได้เกิดน้ำป่าจากภูเขาสูงไหลบ่าด้วยความเร็วสูงลงสู่ลำห้วยแม่ระมาด ซึ่งเป็นลำห้วยที่ไหลผ่ากลางตัวอำเภอแม่ระมาด เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสองฝั่งแนวลำห้วยแม่ระมาด ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากไม่ทันตั้งตัวเก็บข้าวของหนีน้ำไม่ทัน


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่ระมาด เร่งเข้าไปขนย้ายสัตว์เลี้ยงในคอกเลี้ยงไปไว้บนที่สูงและเร่งอพยพชาวบ้านโดยเฉพาะผู้ป่วยและผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้เร่งนำตัวไปที่ปลอดภัยที่อำเภอแม่ระมาดเตรียมไว้รองรับเป็นการชั่วคราว ท่ามกลางความยากลำบากในการขนย้ายผู้ป่วย

ล่าสุดสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอแม่ระมาดระดับน้ำยังคงทรงตัวและยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากบนภูเขาสูงยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ประจำอำเภอแม่ระมาดต้องจัดชุดออกประกาศเตือนให้ชาวบ้านพร้อมรับมือน้ำท่วมดินโคลนถล่มตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น