fbpx

ช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุงวงช้างถล่ม

ภูมิภาค 27 ก.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากพายุงวงช้างถล่ม ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ส่วนที่ จ.ตาก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด


คลิปนาทีที่พายุงวงช้างพัดถล่ม ในพื้นที่ ตำบลเมืองเก่า อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา พบว่าพายุงวงช้างดังกล่าวมีเกลียวขนาดใหญ่สีดำ หมุนผ่านพื้นที่ไปอย่างรวดเร็วเพียงระยะเวลาประมาณ 1 นาที พร้อมกับมีสายฟ้าแลบสว่างวาบอยู่ในวงเกลียวพายุ ทั้งสีขาว สีฟ้า และแดงส้ม อยู่เป็นระยะ จนดูน่ากลัว และเป็นเหตุให้มีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำ วันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และทหาร ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น เพื่อทำการย้ายสิ่งของที่จำเป็นไปยังที่ปลอดภัย และดำเนินการตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านเรือนประชาชน ถนนหนทางต่างๆ พร้อมทั้งเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหาย เพื่อเตรียมทำการซ่อมแซมให้สามารถกลับเข้ามาพักอาศัยได้อีกครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารจะเร่งดำเนินการช่วยซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ ก่อนที่พายุจะหวนกลับมาอีกครั้ง


ด้านนางปิณฑิรา เก่งการพานิช นายอำเภอพนมสารคาม พร้อมด้วย พันเอก เฉลิม เนียมช่วย รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์พายุงวงช้างถล่ม พร้อมเตรียมให้เจ้าหน้าที่ดูขั้นตอนการให้การช่วยเหลือของทางราชการ เพื่อเร่งช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอำเภอแม่ระมาด

ส่วนที่ จ.ตาก เมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่ อำเภอแม่ระมาด หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ช่วงสายของวันนี้ได้เกิดน้ำป่าจากภูเขาสูงไหลบ่าด้วยความเร็วสูงลงสู่ลำห้วยแม่ระมาด ซึ่งเป็นลำห้วยที่ไหลผ่ากลางตัวอำเภอแม่ระมาด เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสองฝั่งแนวลำห้วยแม่ระมาด ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากไม่ทันตั้งตัวเก็บข้าวของหนีน้ำไม่ทัน


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่ระมาด เร่งเข้าไปขนย้ายสัตว์เลี้ยงในคอกเลี้ยงไปไว้บนที่สูงและเร่งอพยพชาวบ้านโดยเฉพาะผู้ป่วยและผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้เร่งนำตัวไปที่ปลอดภัยที่อำเภอแม่ระมาดเตรียมไว้รองรับเป็นการชั่วคราว ท่ามกลางความยากลำบากในการขนย้ายผู้ป่วย

ล่าสุดสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอแม่ระมาดระดับน้ำยังคงทรงตัวและยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากบนภูเขาสูงยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ประจำอำเภอแม่ระมาดต้องจัดชุดออกประกาศเตือนให้ชาวบ้านพร้อมรับมือน้ำท่วมดินโคลนถล่มตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว