fbpx

ศึกงูจงอางปะทะงูหลาม

ตรัง 26 ก.ค. – ไปดูศึกงูจงอางปะทะงูหลาม วัยรุ่นเล่นที่ไปเล่นน้ำในคลองบริเวณนั้นเห็นจึงใช้ไม้ผูกเชือกทำเป็นบ่วงคล้องพยายามช่วยกันจับแยก แต่สุดท้ายงูหลามไม่รอด โดนงูจงอางกัดหางตาย


ไปดูเหตุการณ์ที่เห็นไม่ได้บ่อยนัก งู 2 ชนิดกัดกันถึงตาย เหตุเกิดที่บ้านบางสัก หมู่2 ต.บางสัก อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งพื้นที่โดยรอบเป็นสวนปาล์มน้ำมันและป่ารกทึบ งูจงอาง หรือบองหลา ตัวใหญ่ยาวประมาณ 4 เมตร ต่อสู้กับงูหลาม ความยาวประมาณ 2 เมตร ระหว่างที่พัลวันกันอยู่นั้น งูจงอางกัดเข้าที่หางและกำลังรัดงูหลาม พยายามจะกลืนลงไป กลุ่มวัยรุ่นที่ไปเล่นน้ำที่หนานไฟคาเห็นเข้า จึงใช้ไม้ผูกเชือกทำเป็นบ่วงคล้องไปที่งูทั้ง 2 ตัว พยายามแยกออกจากกัน แต่ด้วยความที่งูจงอางตัวใหญ่มาก สู้แรงไม่ไหว จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วยกันจับงูทั้ง 2 ตัวแยกออกจากกัน แต่ปรากฏว่างูหลามเป็นฝ่ายแพ้ เพลี่ยงพล้ำโดนงูจงอางกัดและรัดจนตาย โดยบริเวณปลายหางพบบาดแผลถูกกัดจนเหวอะหวะ ส่วนงูจงอาง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.บางสัก นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายประมวล อัตกลับ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ในพื้นที่มีงูหลายชนิด ส่วนใหญ่จะพบงูเห่า งูกะปะ งูหลาม ส่วนจงอางไม่ค่อยพบ หลังเกิดเหตุได้เตือนชาวบ้านให้ดูแลเด็กที่ไปเล่นน้ำที่คลองบางสัก ให้ระวังงูพิษที่ออกหากินในช่วงนี้ ทั้งฝากเตือนชาวสวนยางที่ออกกรีดยางในตอนกลางคืนให้เพิ่มความระมัดระวัง หากพบให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าหน้าที่


ขณะที่นายธนิต ยาหมิ้น ที่เข้าไปเป็นกรรมการห้ามงู ยอมรับว่ากลัวมาก เพราะไม่เคยเห็นงูบองหลาตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว