fbpx

เด็กเกาะยาวจากคลัสเตอร์ปัตตานีลงเรือกลับบ้านแล้ว

พังงา 26 ก.ค. – เด็กเกาะยาวจากคลัสเตอร์ปัตตานี ลงเรือกลับบ้านแล้ว หลังรักษาหายและครบกำหนดกักตัว


วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ที่บริเวณท่าเรือบ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา นายเสวก เกิดลาภ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมส่งผู้ป่วยกลุ่มคลัสเตอร์ปัตตานี ที่รักษาหายแล้วจากโรงพยาบาลสนาม อ.เมืองพังงา จำนวน 20 คน และครบกำหนดการกักตัว จาก Local Qualantine โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท จำนวน 12 คน ลงเรือกลับภูมิลำเนา อ.เกาะยาว เพื่อใช้ชีวิตปกติต่อไป โดยมีนายมนตรี เบ็ญอ้าหมาด นายกเทศมนตรีตำบลพรุใน อ.เกาะยาว นางเสาวดี สังข์ทอง สาธารณสุขอำเภอเกาะยาว และเจ้าหน้าที่่สาธารณสุขจาก อ.เกาะยาว นำเรือสปีดโบ๊ทมารับ

สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ครบกำหนดกักตัวทั้ง 32 คน เป็นนักเรียนที่ศึกษาในโรงเรียนจงรักสัตย์วิทยา จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ที่มีการแพร่ระบาดและกระจายไปหลายจังหวัดในภาคใต้ จ.พังงา ได้รับกลับมารักษาที่บ้าน ตามโครงการรับลูกหลานชาวพังงากลับมารักษาตัว เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 โดยผู้ที่มีผลยืนยันติดเชื้อเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลสนาม อ.เมืองพังงา และผู้ที่มีผลเป็นลบ แต่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ได้รับการกักตัว ณ Local Qualantine โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท ซึ่งเมื่อไปถึงเกาะยาว พบว่าญาติพี่น้องต่างรอรับกลับบ้านด้วยความอบอุ่น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564