fbpx

ชาวบ้านหวั่นอาเพศ สงครามวานร กลางเมือง

ลพบุรี 26 ก.ค.-เกิดสงครามวานร กลางเมืองลพบุรี บริเวณพระปรางค์สามยอด ชาวบ้านหวั่นเกิดอาเพศใหญ่


ชาวบ้าน ร้านค้า ประชาชน ต้องตื่นตระหนกกับเสียงแตรรถยนต์ที่ดังลั่นไปทั่ว เมื่อลิงนับพันตัวยกพวกลงมาบนถนน บริเวณพระปรางค์สามยอด และฝั่งตรงข้ามหน้าธนาคารออมสินสาขาท่าหิน จนรถต้องจอดนำมือถือมาถ่ายเหตุการณ์ และหนึ่งในนั้นคือเจ้าของคลิปที่ชื่อว่า “ป๋องเมืองทอง” เล่าว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองได้ขึ้นไปทำความสะอาดตึกอยู่บนชั้น 3 ได้ยินเสียงลิงดังเจี้ยวจ๊าว จากฝั่งพระปรางค์สามยอด แล้วปีนรั้ววิ่งกรูลงมากลางถนนจำนวนมาก โดยมีลิงจากฝั่งธนาคารออมสิน และลิงตลาด วิ่งกรูลงมาเช่นกัน ต่างตะลุมบอน กันอย่างดุเดือด เสียงดังลั่น โดยไม่สนใจเสียงบีบแตรเสียงดังลั่นไปทั่วถนน เพื่อให้ลงทั้งสองฝั่งยุติการทะเลาะกัน

เจ้าของคลิปบอกว่าภาพที่เกิดขึ้นอย่างกับสงครามวานร คาดว่าจ่าฝูงคนละฝั่ง เกิดการเขม่นซึ่งกันและกันมานาน จนเปิดศึกสงครามวารนรในครั้งนี้ และที่ผ่านมายังก็ไม่เคยเห็นลิงจำนวนมากเท่านี้ลงมาตะลุมบอนกันกลางถนน ทำให้มีลิงได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายตัว ก่อนที่จ่าฝูงฝั่งที่แพ้จะล่าถอย และตัวอื่นๆ ก็ยอมถอยตาม เจ้าของคลิปยังบอกอีกว่า ตนเองคลุกคลีกับลิงที่นี่มาทั้งชีวิตหรือบ้านเมืองเราจะเกิดอาเพศใหญ่ คนก็แบ่งฝ่าย และ ลิงก็ยังแบ่งฝ่ายสู้กัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้