fbpx

เตรียมรับ “เทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกกลับไทย

ภูเก็ต 25 ก.ค.- ทางจังหวัดภูเก็ตเตรียมพร้อมต้อนรับ  “น้องเทนนิส”  ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แม้จะเรียบง่าย แต่สมเกียรติตามมาตรการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ทุกอย่าง


ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลากรสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม เป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์ จะเดินทางกลับจากเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ07269 มาลงที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ในเวลา 9.25 น.

ซึ่งนายพิเชษฐ์ เผยว่า การต้อนรับดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นไปอย่างเรียบง่าย  การแสดงความยินดีจะมีการมอบช่อดอกไม้และกล่าวแสดงความยินดี จะเว้นระยะห่างและทุกอย่างดำเนินการภายใต้มาตรการที่กำหนด  เมื่อคณะเดินทางมาถึงและผ่านกระบวนการเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว  ต้องทำการ swab ครั้งแรกที่สนามบิน ก่อนจะเดินทางไปยังที่พักในโรงแรมตัวเมืองภูเก็ต และรอผลการ swab ก่อนที่จะมีการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้ ซึ่งมีรายงานว่าจะมีการจัดขบวนรถแห่รอบเมือง เพื่อต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬา  “ฮีโร่โอลิมปิก” ในวันที่  5 สิงหาคมนี้ 


ขณะที่การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ได้นำแผ่นป้ายข้อความยินดี ซึ่งมีภาพและข้อความระบุยินดีต้อนรับ นักกีฬาฮีโร่โอลิมปิก HERO HOME COMING  บริเวณทางแยกของถนนสายหลักสายหลักเข้าเมืองภูเก็ต บริเวณสะพานหินและภายในสนามบินภูเก็ต.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว