เตรียมรับ “เทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกกลับไทย

ภูเก็ต 25 ก.ค.- ทางจังหวัดภูเก็ตเตรียมพร้อมต้อนรับ  “น้องเทนนิส”  ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แม้จะเรียบง่าย แต่สมเกียรติตามมาตรการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ทุกอย่าง


ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลากรสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม เป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์ จะเดินทางกลับจากเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ07269 มาลงที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ในเวลา 9.25 น.

ซึ่งนายพิเชษฐ์ เผยว่า การต้อนรับดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นไปอย่างเรียบง่าย  การแสดงความยินดีจะมีการมอบช่อดอกไม้และกล่าวแสดงความยินดี จะเว้นระยะห่างและทุกอย่างดำเนินการภายใต้มาตรการที่กำหนด  เมื่อคณะเดินทางมาถึงและผ่านกระบวนการเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว  ต้องทำการ swab ครั้งแรกที่สนามบิน ก่อนจะเดินทางไปยังที่พักในโรงแรมตัวเมืองภูเก็ต และรอผลการ swab ก่อนที่จะมีการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้ ซึ่งมีรายงานว่าจะมีการจัดขบวนรถแห่รอบเมือง เพื่อต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬา  “ฮีโร่โอลิมปิก” ในวันที่  5 สิงหาคมนี้ 


ขณะที่การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ได้นำแผ่นป้ายข้อความยินดี ซึ่งมีภาพและข้อความระบุยินดีต้อนรับ นักกีฬาฮีโร่โอลิมปิก HERO HOME COMING  บริเวณทางแยกของถนนสายหลักสายหลักเข้าเมืองภูเก็ต บริเวณสะพานหินและภายในสนามบินภูเก็ต.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน