fbpx

อาหารรสพระทำ แจกญาติโยมที่กักตัวจากโควิด-19

อยุธยา 25 ก.ค.- ที่โรงครัวศาลาการเปรียญวัดท่าตอ จ.อยุธยา เจ้าอาวาสนำทีมญาติโยมช่วยกันทำอาหารส่งให้ผู้ป่วยและผู้กักตัวจากโควิด-19 วันละ 100 กล่อง วันละ 1 มื้อ เพื่อเเบ่งเบาค่าใช้จ่ายแก่ญาติโยม


รสพระทำของแท้ ที่โรงครัวศาลาการเปรียญวัดท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูประโชติภัทรคุณ เจ้าอาวาสนำญาติโยมช่วยกันทำอาหารใส่กล่อง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยโควิด และผู้ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน วันละ 100 กล่อง หวังแบ่งเบาภาระคนป่วยที่ออกจากบ้านไม่ได้  ซึ่งในตำบลท่าต่อมีผู้ป่วยโควิดกว่า 100 คน และต้องกักตัวอีกจำนวนมาก ทางวัด ผู้นำชุมชน และชาวบ้านจึงร่วมกันหาทุนในการประกอบอาหาร ส่งให้ผู้ป่วยทุกวัน วันละ 1 มื้อ เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่าย โดยจะนำไปส่งถึงหน้าบ้านทุกวันก่อนเที่ยง บ้านไหนติดโควิดทุกคน ก็จะมีเนื้อสัตว์ อาทิ หมูสด ปลา หรือผักสด มอบให้อีกบ้านละ 1 กิโลกรัม อาทิตย์ละ 1 ครั้ง สร้างความดีใจให้กับผู้ป่วยที่ไม่สามารถออกไปไหนได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง