fbpx

ปัตตานีฉีดวัคซีนแบบไดรฟ์ทรูครั้งแรก

ปัตตานี 25 ก.ค. – ปัตตานีฉีดวัคซีนแบบไดรฟ์ทรูครั้งแรก โดยสามารถขับรถเข้ารับบริการฉีดวัคซีน โดยไม่ต้องลงจากรถ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง


จ.ปัตตานี ฉีดวัคซีนแบบไดรฟ์ทรูครั้งแรก บริเวณลานจอดรถสำหรับประชาชน อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยสามารถขับรถเข้าไปรับบริการฉีดวัคซีน โดยไม่ต้องลงจากรถ เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้พิการ ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งวันแรกนี้มีประชาชนเดินทางเข้ามาฉีดครบ 120 คน ตามจำนวนที่จองไว้ ทุกคนได้รับวัคซีน AstraZeneca และจะเปิดให้บริการทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเปิดรับลงทะเบียนจองล่วงหน้าเพียง 1 วัน ปรากฏว่ามีผู้ลงทะเบียนมากกว่าที่เปิดให้จองแล้ว แต่ที่ต้องจำกัดจำนวนคน เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องที่จอดรถ สำหรับสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีน 30 นาที


สำหรับ จ.ปัตตานี พบการแพร่ระบาดสายพันธุ์เดลตาในหลายพื้นที่ ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเสียชีวิตอีก 6 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 91 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่ 275 ราย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน