fbpx

เก็บอัฐิพยาบาลสาวเสียชีวิตจากโควิด-19 กลับบ้านเกิด

นนทบุรี 25 ก.ค.- กลุ่มเพื่อนร่วมงาน พร้อมด้วย นายบุญทัน ศรีสุข แฟนหนุ่มของพยาบาลวิชาชีพ รพ.เกษมราษฎร์ บางแค ที่เสียชีวิตจากโควิด 19 เดินทางไปเก็บกระดูกเพื่อจะนำกลับไปบ้านเกิดที่ จ.นครราชสีมา หลังจากเมื่อวานนี้ได้นำร่างผู้เสียชีวิตมาเผาที่วัดบางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 


บรรยากาศการเก็บกระดูกและทำพิธีทางสงฆ์ เป็นไปท่ามกลางความโศกเศร้า หลังเสร็จพิธีนายบุญทัน ได้นำรูปภาพ น.ส.แพรพัชร์ พร้อมโกฐิใส่กระดูก ออกเดินทางไป จ.นครราชสีมา ทันทีเพื่อนำกระดูกไปส่งให้ญาติของ น.ส.แพรพัชร์นำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีพื้นบ้าน

ที่ผ่านมาพยาบาล “แพรพัชร์” ทำงานและสัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ที่ติดเชื้อ และเข้ากักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. – 5 ก.ค. 64 จากนั้นก็ไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลออกมาเป็นบวกจึงเข้ารักษาตัวที่รพ.จนถึงวันที่ 15 ก.ค.64 แต่อาการแย่ลงต่อเนื่องและเสียชีวิตลง โดยน.ส.แพรพัชร์มีโรคประจำตัวเป็นโรคไทรอยด์ จึงตัดสินใจจองวัคซีนทางเลือก และยังไม่ได้ฉีดวัคซีนที่ทาง รพ.จัดหามาฉีดให้กับบุคลากรการแพทย์


ส่วนที่วัดบางม่วง หลังจากมีการเผาศพผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เมรุพังเสียหาย และมีการสร้างเตาเผาสำรองไว้ 1 เตา หลังใช้งานไม่นานก็เกิดไหม้เสียหาย ต้องให้ช่างมาซ่อมไปเผาไป ทางพระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง ตัดสินใจสั่งซื้ออุปกรณ์การสร้างเตาเผาสำรองขึ้นมาใหม่อีก 1 เตา เพื่อรองรับการเผาศพผู้เสียชีวิตที่ในแต่ละวันมีการนำมาเผาที่วัดเพิ่มขึ้นไม่มีลดลง

พระสมุห์บุญเกิด กล่าวว่า หลังจากเตาเผาสำรองเสียหายจากไฟไหม้ หลวงพ่อจึงตัดสินใจสร้างเตาเผาขึ้นมาใหม่เลย ซึ่งทำเป็นแบบชนิดที่ไม่มีควันมันจะได้ไม่มีควันฟุ้งกระจายเยอะ เพราะถ้าหลวงพ่อจะรอการซ่อมเกรงว่ามันจะสายไป เพราะฉะนั้นหลวงพ่อตัดสินใจสร้างเลย เพราะเชื่อว่าการทำสิ่งที่ถูกต้องหลวงพ่อไม่กลัว ไม่มีแผลไม่ต้องกลัวติดเชื้อ ตอนนี้ได้สั่งอุปกรณ์เกี่ยวกับการสร้างเตาเผามาเรียบร้อยแล้ว โดยทางช่างขอเวลา 10 วันในการสร้าง หลวงพ่อบอกขอให้สร้างเสร็จภายใน 5 วันได้ไหมช่วยเร่งให้หน่อยเพราะมันรอไม่ได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้