fbpx

ตรวจพบแรงงานโรงงานไก่ติดโควิดกว่า 3,000 ราย

เพชรบูรณ์ 25 ก.ค. – ผลตรวจพบแรงงานในโรงงานผลิตไก่สดแช่แข็ง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ติดโควิดกว่า 3,000 ราย และพบผู้ติดเชื้อในชุมชนรอบโรงงานอีก 19 ราย


สรุปผลการตรวจเชิงรุกแรงงานในโรงงานผลิตไก่สดแช่แข็งเพื่อการส่งออกแบบครบวงจร ที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หลังพบแรงงานเมียนมาติดเชื้อจำนวนมาก และทางจังหวัดมีคำสั่งให้ปิดโรงงาน สกัดการแพร่ระบาด จากการตรวจคัดกรองพนักงานบริษัท คนงานไทย และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา กว่า 6,500 ราย โดยเริ่มดำเนินการตรวจมาตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 จนถึงค่ำวานนี้ (24 ก.ค.) ได้สุ่มตรวจ Antigen Test Kits ผู้ที่ลงทะเบียนทั้งหมด 6,587 ราย พบผลเป็นบวก คือ ติดเชื้อ 3,177 ราย เป็นคนงานไทย 372 ราย และแรงงานต่างด้าว 2,2805 ราย

ทีมสอบสวนโรค อ.บึงสามพัน ได้ค้นหาผู้ป่วยเพิ่มเติมในพื้นที่ชุมชนรอบบริษัทฯ 3 หมู่บ้าน 115 ราย พบติดเชื้อ 19 ราย พร้อมเตรียมวางแผนการฉีดวัคซีนเร่งด่วนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุที่มีผลการตรวจเป็นลบ ในพื้นที่รอบโรงงาน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป