fbpx

ชาวฮ่องกง จากสมุย พลัส โมเดล เริ่มเที่ยวเกาะพะงัน

สุราษฎร์ธานี 24 ก.ค.- นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงจากโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ไปพักผ่อนที่ชายหาดเกาะพะงัน ตามเส้นทางที่กำหนดของสมุย ซีล รูทส์ และเที่ยวชมงานศิลปะที่ตลาดนัด “อาร์ทติดเกาะ” 


นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง จากโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เป็นผู้เชิญสื่อมวลชนต่างชาติและบล็อกเกอร์ เข้ามาเพื่อติดตามความพร้อมด้านการท่องเที่ยวของเกาะสมุย เกาะพะงันและ เกาะเต่า โดยวันนี้นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงได้เดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทไปพักผ่อนที่ชายหาดเกาะพะงัน ตามเส้นทางที่กำหนดของสมุย ซีล รูทส์ และไปเที่ยวชมงานศิลปะที่ตลาดนัด “อาร์ทติดเกาะ” เป็นการจัดแสดงผลงานศิลปะที่ทำขึ้นจากขยะพลาสติก รวมทั้งวัสดุธรรมชาติ โดยยอดรวมสะสมของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” มีจำนวน 31 คนแล้ว  ส่วนนักท่องเที่ยวจากโครงการ “ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์” เดินทางเข้าเกาะสมุยมียอดสะสม 110 คน  ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลเป็นลบไม่ติดเชื้อโควิดทุกราย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้