fbpx

กงหรา วิกฤติเปิดโรงเรียนเป็น รพ.สนาม จ.พัทลุง

พัทลุง 24 ก.ค.- ที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง วิกฤติหนัก หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อทั้งผู้ใหญ่และเด็กจำนวนมาก ทำให้ต้องขอใช้โรงเรียนบ้านนาทุ่งโพธิ์เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว


อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง วิกฤติหนักหลังพบผู้ป่วยติดเชื้อทั้งผู้ใหญ่และเด็กจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปเนื้อไก่จังหวัดพัทลุง  วันละไม่ต่ำกว่า 50 คน  ทำให้ยอดป่วยสะสม อำเภอกงหราอำเภอเดียวกว่า 100 คนแล้ว  จนต้องขอใช้โรงเรียนบ้านนาทุ่งโพธิ์ หมู่ที่ 11 ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราวเพื่อรองรับผู้ป่วยกลุ่มเด็ก เนื่องจากโรงพยาบาลของตัวอำเภอ เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก มีเตียงรักษาไม่เพียงพอ โดยเมื่อวานนี้เฉพาะในพื้นที่ ตำบลคลองทรายขาว ตำบลสมหวัง ตำบลคลองเฉลิม และ ตำบลชะรัดของอำเภอกงหรา พบผู้ป่วยติดเชื้อ 42 คน  และล่าสุดวันนี้ยังพบผู้ป่วยติดเชื้ออีก 19 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเด็กๆอายุระหว่าง 10 -12 ปี.-สำนักข่าวไทย     


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป