fbpx

เตือนภัย! นาทีนี้ข้าวเหนียวไก่ทอดยังถูกขโมย

เพชรบูรณ์ 24 ก.ค.- เตือนภัยยุคโควิด-19 ใครจะเชื่อว่าขนาดข้าวเหนียวไก่ทอด แขวนไว้หน้ารถก็ไม่รอด ยังโดนขโมย


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพ และคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความเตือนภัยชาวสมอทอด ตลาดสดทรัพย์สมอทองว่า ช่วงนี้อย่าจอดรถแล้วเอากับข้าวไว้หน้ารถ ของหายกันเยอะมาก ระวังกันไว้ด้วย ล่าสุดได้ขโมยข้าวเหนียวไก่ทอดของเด็กไป 

โดยคลิปที่โพสต์จะเห็นหัวขโมย ใส่กางเกงขาสั้น ใส่หมวก ใส่แมสก์ และใส่รองเท้าแตะแบบสวม รูปร่างผอม ผิวดำแดง ไม่ทราบว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่อเห็นเป้าหมายก็จะทำทีเหมือนคุยโทรศัพท์ เดินวนไปมา เมื่อได้จังหวะว่าปลอดคนก็จะรีบหยิบข้าวเหนียวไก่ทอดที่รถจักรยานยนต์แล้วเดินหนีไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


หลังจากรูปภาพ คลิปวิดีโอ และข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งเกิดความสงสาร น่าเห็นใจ แต่ก็ไม่น่ามาขโมยกันแบบนี้ บางคนก็บอกแบบนี้ไม่คิดถึงเจ้าของอาหารบ้างว่าเค้าอาจจะต้องลำบากหาซื้อมาเหมือนกัน ใครไปจับจ่ายซื้อของแถวนั้นก็ระวังกันด้วย

อีกหนึ่งเหตุการณ์ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Piyanuch Sonsale โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความว่า “เอาขนมถังแตกไส้ครีมเยอะๆ ของฉันคืนมาาาาา 555  #เตือนภัย อย่าเอาของแขวนไว้ที่รถนะคะ หายจริงๆ จ้า #ขโมยหรือเปล่าขโมยไม่น่ารักหรือเปล่า” ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยในภาพกล้องวงจรปิด ปรากฏภาพผู้ชาย 1 คน ลักษณะผอม ผิวคล้ำ ใส่เสื้อยืดสีเหลือง กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะแบบสวมสีขาว ใส่แมสก์ และสวมหมวกคล้ายว่าตั้งใจไม่ให้ใครจำได้ 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เผยว่าตนเองได้ซื้อขนมถังแตกเจ้าประจำ และสั่งไส้ครีมเยอะๆ ซึ่งเป็นชิ้นสุดท้ายก่อนปิดร้าน จากนั้นได้แขวนไว้ที่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดทรัพย์สมอทอง ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่ข้าวเหนียวไก่ทอดหาย เมื่อเจ้าของขนมถังแตกเห็นว่าขนมหาย จึงไปขอดูภาพกล้องวงจรปิด บริเวณที่จอดรถก็พบว่า ชายลักษณะดังกล่าวทำทีเป็นคุยโทรศัพท์ แล้วเดินตรงไปที่รถ ขโมยขนมถังแตกไป ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นคนเก็บของเก่าขาย แล้วช่วงนี้ไม่มีรายได้ จึงหันมาเป็นขโมยเพราะความหิว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร