fbpx

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

เพชรบูรณ์ 24 ก.ค.- พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว


แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ภายในแคมป์คนงานในโรงงานประกอบธุรกิจผลิตไก่สดแช่แข็งเพื่อการส่งออก แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน จากการตรวจหาเชื้อไปแล้วจำนวนเพียง 3-4 ร้อยคน จากแรงงานทั้งหมดประมาณ 6,000 คน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ และสาธารณสุขอำเภอบึงสามพัน รวมทั้งทางบริษัทฯ ต้องเร่งช่วยกันตรวจสอบเชิงรุก เพื่อหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมทั้งแรงงานต่างด้าวภายในบริษัท และชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณรอบ ๆ 

เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งปิดแคมป์ ห้ามเข้าออกโดยเด็ดขาด พร้อมทั้งสั่งกักตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดเป็นเวลา 14 วัน และสั่งหยุดสายการผลิตของทางบริษัทฯ เป็นเวลา 4 วัน เพื่อทำการตรวจสอบคุณภาพสินค้าว่ามีการปนเปื้อนหรือไม่ 


นอกจากนั้น ยังได้กำหนดให้ 3 หมู่บ้าน ที่อยู่บริเวณรอบๆ แคมป์แรงงานต่างด้าวของบริษัทเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และให้งดเดินทางเข้าออกหมู่บ้านโดยไม่จำเป็น พร้อมทั้งให้ตั้งด่านคัดกรองอย่างเข็มงวด ขณะที่ทางบริษัทได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขนาดใหญ่ภายในโรงงาน จำนวน 1,200 เตียง โดยจะคัดแยกผู้ติดเชื้อรักษาภายในโรงพยาบาลสนามของบริษัท รวมทั้งแยกกักตัวกลุ่มเสี่ยงภายในพื้นที่ของบริษัทเช่นกัน แต่ทั้งนี้จำนวนแรงงานราว 86% ได้ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มไปแล้ว ดังนั้นจึงคาดว่าสถานการณ์น่าจะไม่รุนแรง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้