fbpx

ชาวเชียงใหม่ ร่วมทำบุญ วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา

เชียงใหม่ 24 ก.ค.-ชาวเชียงใหม่ร่วมทำบุญวันอาสาฬบูชาและเทศกาลเข้าพรรษา แต่ละวัดเข้มมาตรการคัดกรองโควิด-19 ตั้งจุดตรวจวัดไข้ ให้สวมแมสก์


วันนี้เป็นอาสาฬหบูชา ชาวเชียงใหม่ร่วมทำบุญ ตักบาตรต๋านขันข้าว อุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับตามวัดใกล้บ้าน ในวันอาสาฬบูชาและเทศกาลเข้าพรรษา เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ และยังเป็นแบบอย่างให้กับลูกหลาน ได้สืบทอดประเพณีที่งดงามของภาคเหนือ โดยปีนี้ แต่ละวัดมีมาตรการเข้มงวด มี อสม. มาตั้งจุดคัดกรองบริเวณประตูวัด ตรวจวัดไข้ใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ ลงทะเบียนประวัติ ให้สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันและควบคุมโรค โดยประชาชน ต่างทยอยเดินทางมาทำบุญอย่างต่อเนื่อง พร้อมร่วมกันทำบุญ หยอดเทียนพรรษา เพื่อถวายพระสงฆ์ สำหรับจุดทำวัตรเย็นตลอด 3 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น