fbpx

เผาศพแม่-ลูกห่างกัน 5 วัน ติดโควิดทั้งบ้าน

พระนครศรีอยุธยา 23 ก.ค.-ติดโควิดยกบ้าน ฌาปนกิจศพแม่วัย 59 ปี ห่างจากลูกแค่ 5 วัน คนในครอบครัวร่วมไว้อาลัยผ่านออนไลน์


ที่วัดเจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา มีการฌาปนกิจศพหญิงอายุ 59 ปี ติดเชื้อโควิด-19 บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงญาติบางส่วน และเพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิตมาร่วมในพิธี ส่วนคนในครอบครัวเดียวกันติดเชื้อโควิด ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และบางคนรักษาตัวหายแล้ว แต่ยังต้องกักตัว ไม่สามารถมาร่วมพิธีได้ เจ้าหน้าที่ทำได้แค่ไลฟ์ขณะฌาปนกิจศพ ให้คนในครอบครัวร่วมไว้อาลัยผ่านออนไลน์ สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นแม่ของผู้ป่วยวิด-19 ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม และประกอบพิธีฌาปนกิจที่เมรุเดียวกัน

ทลายปาร์ตี้ริมสระส่งตรวจโควิด หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสงขลา และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.สงขลา บุกทลายปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ มั่วสุมเสพยาในโรงแรม จับกุมชายและหญิงได้ 48 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมอยู่ด้วย จากการตรวจค้นพบยาเสพติดทั้งไอซ์ 11 กรัม และเคตามีนเกลื่อนพื้น รวมทั้งสุราและน้ำใบกระท่อม จึงคุมตัวทั้งหมดไปตรวจโควิด เพราะเกรงว่าอาจจะเป็นต้นเหตุให้เกิดคลัสเตอร์กลุ่มใหม่

ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหา ทั้งฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, ขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา และมียาเสพติดและเสพยาเสพติด

ด้านนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเรียกตัวเจ้าของโรงแรมและผู้จัดการมาสอบสวน หากพบว่าจงใจปล่อยปละละเลย จะสั่งปิดโรงแรมแห่งนี้ชั่วคราวทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก