เอาใจไปเลย! เจ้าของหอใจดี ลดค่าห้อง แถมถุงยังชีพ

ฉะเชิงเทรา 23 ก.ค.- เจ้าของหอพักแห่งหนึ่ง จ.ฉะเชิงเทรา ลดค่าเช่าห้อง 3 เดือน ในช่วงโควิด-19 อีกทั้งควักเงินส่วนตัวซื้อของใส่ถุงยังชีพให้ลูกบ้านทุกคน 


เพจศรีเจริญอพาร์ทเม้นท์ ฉะเชิงเทรา โพสต์ภาพถุงยังชีพที่ไปแขวนไว้ตามห้องพัก ระบุข้อความว่า “เราอยากแบ่งปันให้ลูกค้าทุกท่านนะคะ” สร้างรอยยิ้มและคำขอบคุณจากลูกบ้าน จนมีคนพูดถึงและแชร์ชื่นชมจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวไปยังหอพักศรีเจริญอพาร์ตเมนต์ เลขที่ 640 ถ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง ซ.18 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

น.ส.นงคราญ สุระดะนัย อายุ 35 ปี เจ้าของพอพักแห่งนี้เปิดเผยว่า ความคิดที่จะนำสิ่งของมาแจกลูกบ้านนั้นไม่มีอะไรมาก เพราะโควิด-19 ทุกคนลำบากหมด รู้สึกเป็นห่วงลูกบ้านทุกคน ซึ่งก่อนหน้านี้ลดราค่าเช่าห้องพักให้กับลูกบ้าน 3 เดือน บางคนทำงานกลางคืนในสถานบันเทิงที่ถูกปิด ก็ทราบว่าบุคคลเหล่านี้ต้องได้รับผลกระทบ 100% จึงลดค่าเช่าห้องให้เหลือ 50% เป็นเวลา 3 เดือน ส่วนลูกห้องที่ได้รับผลกระทบส่วนอื่นๆ ก็มีการเข้ามาเจรจาเพื่อพูดคุย ลดค่าเช่าห้องเป็นกรณีๆ ไป ที่ศรีเจริญอพาร์ทเม้นท์ เป็นกลุ่มคนทำงานเป็นส่วนใหญ่ที่พักอาศัยอยู่ที่นี่ จึงได้รับผลกระทบมาโดยตลอด 


แต่พอผ่านมา 3 เดือนแล้วสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งอพาร์ตเมนต์องก็มีค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระธนาคาร ค่าน้ำค่าไฟ จึงไม่ได้ลดให้ลูกบ้านในเดือนนี้ แต่ถ้าใครเดือดร้อนหนักก็มาพูดคุย ขอลดหย่อนได้เป็นกรณีๆ ไป ส่วนสิ่งของบริโภคในครั้งนี้ตนเองนำเงินกว่าหนึ่งหมื่นบาท ไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมและปลากระป๋อง ไปแขวนไว้บริเวณหน้าประตูห้องพักทั้ง 80 ห้อง ซึ่งเมื่อลูกบ้านกลับเข้ามาหรือเห็นฝ่ายภายในเพจของอพาร์ตเมนต์ก็จะเข้ามาขอบคุณ แสดงน้ำใจไมตรีที่ดีต่อกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าไม่ได้มีมาก แต่ก็จะช่วยประทังชีวิตของผู้พักอาศัยต่อไป ซึ่งตนเองยังได้สั่งหน้ากากอนามัยทางอินเทอร์เนต รอมาส่งก็จะนำขึ้นไปแจกจ่ายให้ลูกบ้าน ทุกๆ ห้องไว้ใช้ในการป้องกัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก