fbpx

ทึ่ง! 11 ขวบ ขับแบ็กโฮตักดิน

กระบี่ 23 ก.ค.- ชื่นชมเด็กชาย อายุ 11 ขวบ โขว์ฝีมือขับรถแบ็กโฮ ขุดดิน ตักดินได้ อย่างชำนาญ ไม่แพ้ผู้ใหญ่   เผยชอบดูรถแบ็คโฮ และขอ ติดตามน้าชายมาที่ทำงานทุกวัน  ใช้เวลาฝึกฝนแค่1 เดือนก็สามารถขับได้คล่อง


เด็กชายธีระเดช หวานดี หรือน้องโอม อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนอุตรกิจ อ.เมือง จ.กระบี่ กำลังโชว์ลีลาการขับรถแบ็กโฮตักดินถมท่อระบายน้ำอย่างคล่องแคล่ว    บริเวณโครงการปรับปรุงผิวจราจร ถนนสาย กระบี่ -เขาทอง ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ โดยมีคนขับรถแบ็กโฮคอยดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา    

ใครได้เห็นต่างก็ชื่นชม และทึ่งในความสามารถของน้องโอมที่สามารถบังคับรถแบ็กโฮแม้จะเป็นเด็กตัวเล็กๆ แต่ก็มีความสามารถควบคุมรถได้อย่างชำนาญ น้องโอมเล่าว่าช่วงเวลาว่างจากเรียนนออนไลน์ ก็จะตามน้าชายขับที่รถแบ็กโฮทุกวันเพราะชอบมาก และในเวลาเลิกงาน ขณะรถจอดอยู่กับที่ก็จะขอขึ้นไปนั่ง น้าชายก็สอนให้ขับเป็นบางครั้ง และพยายามจดจำวิธีการขับจนเกิดความชำนาญ ตอนนี้สามารถขับได้คล่องแล้ว 


ด้านนายปฎิภาณ เหล่าเส็น น้าชายเล่าว่าเวลาตนออกไปขับรถแบ็กโฮที่หน้างาน น้องโอมก็จะมาเฝ้ายืนดูทุกวันไม่ยอมไปเล่นกับเพื่อนๆ เวลาจอดรถก็จะขอขึ้นไปนั่งบนรถทุกครั้ง และบอกว่าอยากลองขับดูบ้าง ตนจึงสอนให้วันละนิด ผ่านมาประมาณ 1 เดือน น้องโอมก็สามรถขับได้อย่างชำนาญ เช่น ตักดินใส่รถหกล้อ ถมดิน ร่องน้ำ แต่ก็ยังต้องคอยเฝ้าดูไม่ห่าง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง