fbpx

ช่วยลุงตกบ่อลึก 17 เมตร

ชลบุรี 23 ก.ค.- คุณลุงวัย 55 ปี พลัดตกบ่อน้ำลึก17 เมตร นานกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อนบ้านได้ยินแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยได้ทัน


เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว จ.ชลบุรี เข้าช่วยเหลือนายละเมียด เหมือนหมาย อายุ 55 ปี ที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 17 เมตร ภายในซอยโรงไฟฟ้าย่อย ม.9 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  โดยนายละเมียดลอยคออยู่ในน้ำอย่างอิดโรย พร้อมร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ   

เจ้าหน้าที่ได้นำเชือกส่งลงไปให้นายละเมียดผูกกับร่างกายก่อนจะช่วยกันดึงขึ้นมา โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถช่วยเหลือขึ้นมาจากบ่อน้ำได้อย่างปลอดภัย  พบว่านายละเมียดมีบาดแผลแตกบริเวณคิ้วด้านขวา และปูดบวม ถลอกตามใบหน้า ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางเสร่


นายละเมียด เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เดินไปที่บ่อน้ำ ก่อนจะก้มดูน้ำและได้พลัดตกลงไป ทำให้ใบหน้ากระแทกกับขอบบ่อได้รับบาดเจ็บ ต้องลอยคอนานประมาน 5 ชั่วโมง  พร้อมกับตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ จนมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้อง ก่อนจะเดินมาดูพร้อมกับรีบแจ้งทางเทศบาลมาช่วยเหลือนำตัวขึ้นจากบ่อน้ำได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถือว่าโชคดีที่เพื่อนบ้านได้ยินเสียงตนร้องขอความช่วยเหลือไม่งั้นตนอาจเสียชีวิตไปแล้วก็ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว