fbpx

ภูเก็ตยกระดับอีก เข้าพื้นที่ต้องฉีดวัคซีนครบตามกำหนด-ผลตรวจโควิดลบ

ภูเก็ต 23 ก.ค. – ภูเก็ตเตรียมยกระดับเข้ม เข้าพื้นที่ต้องฉีดวัคซีนตามที่จังหวัดกำหนด และมีผลตรวจโควิดเป็นลบมาไม่เกิน 72 ชั่วโมง


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ประชุมหารือเร่งด่วนเพื่อหามาตรการยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 หลังพบตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีกต่อเนื่อง โดยได้ข้อสรุปว่าจะยกระดับมาตรการการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตให้เข้มข้นอีก จะมีผลบังคับใช้ระหว่าง 25 กรกฎาคม -2 สิงหาคมนี้ กำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาจากทุกจังหวัด จะต้องแสดงหลักฐานผลการฉีดวัคซีนครบโดส และผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบมาไม่เกิน 72 ชั่วโมง

สำหรับผู้ได้รับการยกเว้น ได้แก่ รถฉุกเฉินทางการแพทย์ ผู้ป่วยฉุกเฉิน รถขนส่งยาเวชภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ผู้มีนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 แต่ต้องมีใบนัดหมายแสดง ผู้มีความจำเป็นเดินทางทางเครื่องบิน ต้องมีตั๋วโดยสารของวันที่เดินทางเท่านั้นที่สามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตได้


ทั้งนี้ เพื่อต้องการควบคุมการแพร่ระบาดภายในจังหวัดภูเก็ตให้ลดลง ซึ่งวันนี้พบผู้ป่วยใหม่เพิ่มอีก 20 ราย ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ กว่า 9,000 ราย พบติดเชื้อ 21 ราย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %