fbpx

ตากฝนตกหนัก แม่น้ำเมยจ่อล้นตลิ่ง-ดินสไลด์

ตาก 23 ก.ค. – ตากฝนตกหนัก แม่น้ำเมยที่ อ.แม่สอด น้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ใกล้ล้นตลิ่ง ชาวบ้านเตรียมขนย้ายสิ่งของไว้บนที่สูง และยังพบดินภูเขาสไลด์ลงปิดทับเส้นทางระหว่างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ


ฝนที่ตกอย่างหนักติดต่อกันหลายวันตลอดแนวพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน จ.ตาก โดยเฉพาะ อ.แม่สอด วันนี้แม่น้ำเมยที่กั้นพรมแดนไทย-เมียนมา เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เหลือประมาณ 50 เซนติเมตร จะล้นตลิ่ง ทำให้ชาวบ้านฝั่งอำเภอแม่สอดตลอดแนวแม่น้ำเมย เตรียมขนย้ายสิ่งของไปไว้บนที่สูง และได้จัดเวรยามรายงานระดับน้ำเมยตลอดทั้งวันนี้

ขณะเดียวกันฝนที่ตกหนัก ยังทำให้ดินภูเขาอุ้มน้ำไม่ไหว สไลด์ลงมาจากหน้าผายอดภูเขา ลงปิดทับเส้นทางระหว่างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ ทำให้เส้นทางในจุดนี้ไม่สามารถใช้งานได้ และยังพบดินสไลด์หลายจุด ทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 33 นำกำลังพลพร้อมเครื่องจักรกลเร่งเคลียร์เปิดเส้นทาง ใช้เวลานานหลายชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านใช้สัญจรได้ตามปกติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง