fbpx

คลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม อ.สิงหนคร ทำคนกักตัวนับ 100 คน

สงขลา 22 ก.ค.-ที่สงขลา หลายอำเภอยังน่ากังวล โดยเฉพาะอำเภอสิงหนคร ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม ทำให้มีผู้กักตัวที่ศูนย์กักตัว เกือบ 100 คน


ชาวบ้านกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงกับผู้ป่วยนับร้อยคน ในอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ยังคงอยู่ระหว่างการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ทั้งในกลุ่มที่กักตัวที่ศูนย์กักตัวชุมชน และกักตัวเองที่บ้าน โดยในพื้นที่ หมู่ 5 หมู่ 6 และ หมู่ 7 ตำบลวัดขนุน ได้มีการทำสัญลักษณ์เชือกกั้นขาวแดง เอาไว้หน้าบ้านเรือนที่มีผู้กักตัวเพื่อสังเกตอาการอยู่ภายใน เพื่อให้ชาวบ้านได้รับทราบและงดการเข้าไปมีสัมผัสร่วมกับบุคคลภายในบ้าน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่มีความเข้าใจต่อสถานการณ์ดี

นอกจากตำบลวัดขนุนแล้ว ยังมีอีกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่หมู่ 6 ตำบลหัวเขา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม ทำให้มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงกว่า 100 คน ที่อยู่ระหว่างการกักตัว ขณะที่จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมแล้วมากกว่า 9,000 คน โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ในอำเภอหาดใหญ่มากที่สุด โดยผู้ติดเชื้อนั้นเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม กลุ่มมัรกัส และกลุ่มชุมชน ซึ่งฝ่ายสาธารณสุขอยู่ระหว่างเร่งทำการตรวจเชื้อเชิงรุก เพื่อค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อเข้าสู่ระบบการรักษา ที่ขณะนี้ยังมีเตียงเพียงพอรองรับผู้ป่วยในพื้นที่.-สำนักข่างไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท