fbpx

นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน ยอมรับผิด ปมจองซิโนฟาร์มได้ฉีดซิโนแวค

ชลบุรี 22 ก.ค.-นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน จ.ชลบุรี ยืดอกยอมรับผิด กรณีประชาชนจองซิโนฟาร์ม แต่ได้ฉีดซิโนแวค ระบุผิดพลาดเพียง 1 คน และได้พูดคุยกับผู้รับวัคซีนและญาติๆ ได้เข้าใจแล้ว


ที่ จ.ชลบุรี เกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีประชาชนที่จองชิโนฟาร์ม แต่ถูกฉีดซิโนแวคแทน ด้านนายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน ออกมายอมรับผิด ยันฉีด 1,000 คน ผิดพลาดเพียง 1 คน เนื่องจากเข้าช่องผิด

หลังจากมีการแชร์ในสื่อโซเชียล กรณีมีหญิงสาวคนหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวน จ.ชลบุรี ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม แต่เมื่อเข้าไปรับบริการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับวัคซีนซิโนแวคแทน สร้างความไม่พอใจให้กับลูกหลาน จึงได้โพสต์ลงในโซเซียล ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย


ล่าสุดวันนี้ นายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน พร้อมผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง ออกมาดูแลเกี่ยวกับการให้บริการประชาชนในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวน ที่จองคิวลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม นายวิชิตชี้แจงว่า การฉีดวัคซีนแล้วเกิดการผิดพลาดนั้น ตนขอรับผิดชอบ และไม่โทษใคร ต้องยอมรับว่าเทศบาลเมืองบ้านสวนเป็นจุดฉีดวัคซีนทั้งของหมอพร้อม และของเทศบาลเมืองบ้านสวน อาจจะเข้าช่องผิด

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน ได้มีการสอบถามแล้วพบว่าอายุ 56 ปี ซึ่งไม่เข้าข่ายต้องฉีดวัคซีน จึงได้สอบถามเพิ่มเติมพบว่าเป็นโรคเบาหวาน จึงได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 7 โรค จึงอนุญาตให้ฉีดวัคซีน และได้รับวัคซีนซิโนแวคแทน ซึ่งตนเองได้ไปพบส่วนตัว ชี้แจงให้ผู้รับวัคซีนและญาติๆ ได้เข้าใจ และได้ถอนโพสต์ออกจากโซเซียลแล้ว และถือว่ามีความผิดพลาด 1 ใน 1,000 คนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน

นายวิชิต กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีหลายคนสอบถามว่า คนนอกพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านสวน สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มได้หรือไม่ ซึ่งในเรื่องนี้ การซื้อวัคซีนใช้งบประมาณของเทศบาลเมืองบ้านสวน จะต้องให้คนในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวนมีสิทธิ์ลงทะเบียนก่อน ส่วนคนนอกพื้นที่ ทำงานที่อื่น จะต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านสวน โดยให้นิติบุคคลรับรอง จึงจะมีสิทธิ์ในการลงทะเบียนฉีดวัคซีน ส่วนวัคซีนซิโนฟาร์ม ขณะนี้ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้จัดสรรมาให้ 6,000 โดส และพร้อมฉีดให้กับประชาชนที่มาลงทะเบียน โดยจะฉีดให้ประมาณวันละ 1,000 คน


ชาวบ้านหวั่นโควิด พบชายฟุบนอนข้างถนน ที่แท้เมา

ยังอยู่ที่ชลบุรี จากสถานการณ์โควิด ทำให้ประชาชนเกิดความผวา ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบชายนอนหมดสติอยู่ในตลาดสิรัตชา ต.ดอนหัวฬ่อ ตำรวจพร้อมกู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ บริเวณข้างตลาดที่จอดรถ พบนายไพโรจน์ อายุ 40 ปี พนักงานบริษัท นอนตะแคงอยู่ข้างรถจักรยานยนต์

จากการตรวจสอบข้างลำตัวพบกล่องข้าว หมวกกันน็อก และรองเท้าวางอยู่ กู้ภัยจึงเข้าไปตรวจสอบและปลุก นายไพโรจน์เล่าว่า หลังเลิกงานออกกะมาในช่วงเช้า ซื้อสุราขวดเล็กมาดื่มจนเมา ทำให้ขับรถกลับบ้านไม่ไหว จึงจอดนอนพักร่างกายเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เปิดเผยว่า จากการคัดกรองเบื้องต้น นายไพโรจน์ไม่ได้ติดเชื้อโควิด แต่ดื่มสุรามาจนเมากลับบ้านไม่ไหว กู้ภัยฯ จึงพาไปส่งกลับบ้านพักอย่างปลอดภัยแล้ว

สสจ.อ่างทองทำความเข้าใจบุคลากรทางการแพทย์ หลังโพสต์หมดกำลังใจสู้โควิด

ที่อ่างทอง สังคมโซเชียลแห่แชร์ข้อความที่อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง นำข้อความในโพสต์ของบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ หลังบุคลากรทางการแพทย์รายนี้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ตัดพ้อที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และถูกผู้ป่วยปกปิดไทม์ไลน์จนต้องปิดห้องฉุกเฉินและกักตัวเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นพ.ศรีศักดิ์ ตั้งจิตรธรรม สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า สอบถามไปยัง ผอ.โรงพยาบาลอ่างทอง ซึ่งได้รับรายงานว่า ได้พยายามทำความเข้าใจกับผู้ที่ทำงานอยู่ที่ห้องฉุกเฉินแล้ว จากข้อความที่โพสต์อาจจะน้อยใจ และมีความเครียด ซึ่งต้องให้กำลังใจกัน เพราะผู้ติดเชื้อในขณะนี้ค่อนข้างมาก แล้วยังต้องเฝ้าระวังผู้ที่มารับบริการอาจจะติดเชื้อปะปนมาได้ ในส่วนของเงินค่าเสี่ยงภัยที่ได้เพียง 125 บาท ได้สอบถามแล้วปรากฏว่าน่าจะเป็นช่วงครึ่งปีแรก ซึ่ง ณ ตอนนี้ ผู้บริหารของโรงพยาบาลอ่างทองได้เร่งดำเนินการปรับปรุงให้แล้ว ขอให้ช่วยกันให้กำลังใจและทำความเข้าใจกับน้องๆ พยาบาลทุกคน

หลายหน่วยงานร่วมกันอาสารับส่งผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาล

ร่วมด้วยช่วยกันผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ส.ส.บางละมุง จ.ชลบุรี และหนุ่มพัทยา ลงทุนดัดแปลงรถพยาบาลมาทำรถรับส่งผู้ป่วยโควิด-19 ไปโรงพยาบาล หลังจากพื้นที่อำเภอบางละมุงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และชาวบ้านที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่มีรถไปโรงพยาบาล โดยจะอาสาขับรถไปส่งให้

นายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย หนุ่มพัทยา ที่นำรถพยาบาลรับส่งคนไข้มาดัดแปลงให้สามารถรับส่งผู้ป่วยโควิด ในกรณีไม่มีรถที่ไปโรงพยาบาลตามหมอนัด รวมทั้งเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตจากโควิดไปวัดหากครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่มีเงิน และวันนี้ได้นำชุด PPE ไปให้พระครูสุเมธีวรกุล เจ้าวาสวัดทุ่งกลม-ตาลหมัน เพื่อให้สัปเหร่อใส่เผาศพโควิด

ด้านพระครูสุเมธีวรกุล เจ้าวาสวัดทุ่งกลม-ตาลหมัน เปิดเผยว่า ทางวัดเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ฟรี หากทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่มีเงิน หรือแล้วแต่จิตศรัทธาบริจาคให้วัด โดยไม่มีการเรียกเงิน แต่เตาเผาที่วัด เป็นเตาใช้ฟืนแบบรุ่นเก่า ไม่ใช่เตาไฟฟ้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน