fbpx

เจ้าจ๋อขโมยจอมแสบ แถมทิ้งอึเป็นของแถม

ลพบุรี 22 ก.ค.- คุณป้าชาวลพบุรี หายสงสัยหลังของกินในตู้เย็นหาย ที่แท้ฝีมือลิงแสมหัวขโมย ปีนดาดฟ้าลอดกรงเหล็กลงมาเปิดตู้เย็น แถมกินเสร็จเดินร่อนทั่วบ้าน    


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังหนึ่ง จากเหตุการณ์ที่ นางพิมลทิพ รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านตรงข้ามแขวงทางหลวงลพบุรีที่ 2 (ลำนารายณ์) ม.3 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ที่สงสัยว่าทำไมของในตู้เย็นถึงหายไป คนในบ้านก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น แต่สิ่งที่สงสัยก็กระจ่างขึ้น เมื่อแม่บ้านไปเผชิญหน้ากับหัวขโมยตัวต่อตัว ต่างตกใจวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนหัวขโมยจะคว้าของกินติดมือไปอย่างลอยนวล กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ขณะที่ย่องลงมาจากดาดฟ้าลอดผ่านกรงเหล็กเข้ามายังห้องครัว เปิดตู้เย็นกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย

เจ้าของบ้านเผย แม้ว่าจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ ชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ไขปัญหาลิงนำกรงจำนวน 2 กรง มาวางดักล่อใช้อาหาร ขนม ผลไม้อย่างดีเพื่อดึงดูดให้ลิงชวนกินแต่มันก็ยังไม่หลงกล เจ้าหน้าที่ก็ยังคว้าน้ำเหลวจนต้องขอยอมแพ้ คาดว่าน่าจะต้องจ้างช่างมาปิดกรงเหล็กกันขโมย ช่องโหว่ตามมุมบ้าน ดาดฟ้าให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม


ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) นางพิมลทิพ ได้เข้าครัวเพื่อเตรียมอาหารต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบลิงแสมตัวเดิมที่วางมาดเป็นเจ้าของบ้าน กำลังนั่งกินไข่ต้มจำนวน 3 ฟอง ที่เตรียมไว้เมื่อก่อนรุ่งสางอย่างสบายใจ เมื่อเผชิญหน้ากันตัวต่อตัว ลิงแสบได้ขู่คำราม แยกเขี้ยว ยิงฟัน จะเอาเรื่อง จนนางพิมลทิพต้องวิ่งหนีกระเจิง

เมื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดจึงพบว่าลิงตัวนี้เข้ามาตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. เดินเข้ามเปิดตู้เย็นเช่นเดิม แต่ครั้งนี้ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่ตนเองเตรียมการรัดเชือกไว้ จนลิงถอยหนีไปสักครู่ ก่อนกลับเข้ามารื้อค้นหาของกินบนโต๊ะอาหาร จนพบไข่ต้มจำนวน 3 ฟอง ซึ่งนางพิมลทิพชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูว่า มันแสบขาดไหน มันเลือกกินแต่ไข่แดง ทิ้งไข่ขาว และเปลือกไว้เกลื่อนพื้น และที่เจ็บแสบที่สุดก็คือครั้งนี้มันยังขี้กองไว้ที่พื้นบ้าน

นางพิมลทิพกล่าวทิ้งท้ายว่า ขณะนี้สถานการณ์โควิดแพร่ระบาดอย่างหนัก ครอบครัว ลูกหลานไม่สามารถออกไปไหนได้อย่างปกติ เงินทองก็หายาก ติดต่อร้านเหล็กก็ไม่มีร้านใดเปิด และช่างก็ไม่มีใครกล้าออกมา จะจ้างช่างมาทำก็คงจะเสียเงินนับหมื่นบาท กับการที่มีความเดือดร้อนทุกข์ใจ กับลิงแสมเพียงตัวเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน