fbpx

เจ้าจ๋อขโมยจอมแสบ แถมทิ้งอึเป็นของแถม

ลพบุรี 22 ก.ค.- คุณป้าชาวลพบุรี หายสงสัยหลังของกินในตู้เย็นหาย ที่แท้ฝีมือลิงแสมหัวขโมย ปีนดาดฟ้าลอดกรงเหล็กลงมาเปิดตู้เย็น แถมกินเสร็จเดินร่อนทั่วบ้าน    


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังหนึ่ง จากเหตุการณ์ที่ นางพิมลทิพ รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านตรงข้ามแขวงทางหลวงลพบุรีที่ 2 (ลำนารายณ์) ม.3 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ที่สงสัยว่าทำไมของในตู้เย็นถึงหายไป คนในบ้านก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น แต่สิ่งที่สงสัยก็กระจ่างขึ้น เมื่อแม่บ้านไปเผชิญหน้ากับหัวขโมยตัวต่อตัว ต่างตกใจวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนหัวขโมยจะคว้าของกินติดมือไปอย่างลอยนวล กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ขณะที่ย่องลงมาจากดาดฟ้าลอดผ่านกรงเหล็กเข้ามายังห้องครัว เปิดตู้เย็นกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย

เจ้าของบ้านเผย แม้ว่าจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ ชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ไขปัญหาลิงนำกรงจำนวน 2 กรง มาวางดักล่อใช้อาหาร ขนม ผลไม้อย่างดีเพื่อดึงดูดให้ลิงชวนกินแต่มันก็ยังไม่หลงกล เจ้าหน้าที่ก็ยังคว้าน้ำเหลวจนต้องขอยอมแพ้ คาดว่าน่าจะต้องจ้างช่างมาปิดกรงเหล็กกันขโมย ช่องโหว่ตามมุมบ้าน ดาดฟ้าให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม


ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) นางพิมลทิพ ได้เข้าครัวเพื่อเตรียมอาหารต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบลิงแสมตัวเดิมที่วางมาดเป็นเจ้าของบ้าน กำลังนั่งกินไข่ต้มจำนวน 3 ฟอง ที่เตรียมไว้เมื่อก่อนรุ่งสางอย่างสบายใจ เมื่อเผชิญหน้ากันตัวต่อตัว ลิงแสบได้ขู่คำราม แยกเขี้ยว ยิงฟัน จะเอาเรื่อง จนนางพิมลทิพต้องวิ่งหนีกระเจิง

เมื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดจึงพบว่าลิงตัวนี้เข้ามาตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. เดินเข้ามเปิดตู้เย็นเช่นเดิม แต่ครั้งนี้ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่ตนเองเตรียมการรัดเชือกไว้ จนลิงถอยหนีไปสักครู่ ก่อนกลับเข้ามารื้อค้นหาของกินบนโต๊ะอาหาร จนพบไข่ต้มจำนวน 3 ฟอง ซึ่งนางพิมลทิพชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูว่า มันแสบขาดไหน มันเลือกกินแต่ไข่แดง ทิ้งไข่ขาว และเปลือกไว้เกลื่อนพื้น และที่เจ็บแสบที่สุดก็คือครั้งนี้มันยังขี้กองไว้ที่พื้นบ้าน

นางพิมลทิพกล่าวทิ้งท้ายว่า ขณะนี้สถานการณ์โควิดแพร่ระบาดอย่างหนัก ครอบครัว ลูกหลานไม่สามารถออกไปไหนได้อย่างปกติ เงินทองก็หายาก ติดต่อร้านเหล็กก็ไม่มีร้านใดเปิด และช่างก็ไม่มีใครกล้าออกมา จะจ้างช่างมาทำก็คงจะเสียเงินนับหมื่นบาท กับการที่มีความเดือดร้อนทุกข์ใจ กับลิงแสมเพียงตัวเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม