fbpx

ลำห้วยประหลาด น้ำผุดตามเสียงปรบมือ

ตรัง 22 ก.ค.- ไปชมความมหัศจรรย์ของลำห้วยแห่งหนึ่ง มีตาน้ำผุดขึ้นมาเอง เวลาที่มีคนไปยืนปรบมือหรือทำให้เกิดเสียงดัง ยิ่งเสียงดังมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีน้ำผุดขึ้นมามากขึ้น   


ที่ลำห้วยบ้านหนองศรีจันทร์ หมู่ที่ 5 ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง มีสิ่งแปลกประหลาดนั่นคือ น้ำในลำห้วยแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 สี คือสีขุ่นที่ไหลลงมาตามธรรมชาติ และสีใสราวกระจก ซึ่งอยู่ด้านข้างของลำห้วย และสามารถมองทะลุไปถึงท้องน้ำได้ โดยมีตาน้ำผุดขึ้นมาตามเสียงของการปรบมือ ยิ่งชาวบ้านปรบมือดังมากเท่าไหร่ ก็จะมีตาน้ำผุดขึ้นมามากเท่านั้น สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก 

ซึ่งลำห้วยแห่งนี้เป็นลำห้วยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และมีสายน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี ชาวบ้านรุ่นปู่ย่าตายายจึงพบเห็นตาน้ำที่ผุดขึ้นมาเองตามเสียงปรบมือมาหลายชั่วอายุคนแล้ว ปัจจุบันแม้จะมีต้นไม้ใบหญ้ามาทับถม แต่ตาน้ำที่ผุดขึ้นมาเองจะขจัดสิ่งสกปรกให้เหลือแต่น้ำที่ใสสะอาด ทาง อบต.หนองบัวเตรียมพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจร หากสถานการณ์โควิด-19 กลับเข้าสู่ภาวะปกติ  ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ หรือนักปั่นจักรยาน แวะเวียนไปเที่ยวชมและปรบมือ เพื่อดูตาน้ำที่ผุดขึ้นมาเองกันไม่เว้นแต่ละวัน.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส