โควิดทำเชียงใหม่วิกฤติ คนเดือดร้อนรอข้าวกล่องฟรี

เชียงใหม่ 22 ก.ค. – ชาวเชียงใหม่ที่ใจบุญ ซื้อข้าวกล่องมาใส่ตู้ปันสุข บริเวณหน้าลานประตูท่าแพ แบ่งปันให้กับผู้ขัดสน คนตกงานจากพิษโควิด เมื่อมีผู้นำอาหารมาใส่ตู้ ผู้คนต่างวิ่งมาเข้าแถวหยิบข้าวกล่อง ใครมาช้าก็หมด ต้องรอรอบถัดไป


เป็นภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นใน จ.เชียงใหม่ ที่มีผู้ใจบุญ ซื้อข้าวกล่องหรือข้าวห่อ นำมาใส่ตู้ปันสุขมามอบให้ชาวเชียงใหม่และผู้ที่มาทำงานแล้วตกงานไม่มีเงินกลับบ้าน และคนไร้บ้าน อาศัยนอนตามใต้ต้นไม้ข่วงประตูท่าแพ และจะไปรอผู้ใจบุญซื้อข้าวห่อ ข้าวกล่อง มาใส่ตู้ปันสุขแจกบริเวณหน้าลานท่าแพกลางเมืองเชียงใหม่

เมื่อมีคนผู้ใจบุญมาจอดรถ พากันวิ่งข้ามถนนมาเข้าแถวเพื่อหยิบข้าวกล่อง มาช้าก็หมด ต้องรอรอบถัดไปที่จะมีคนมาบริจาคตามกำลังของแต่ละคน บางคนนำมาใส่ 10 หรือ 20 กล่องบ้าง แต่ก็ไม่พอกับจำนวนผู้คน ต้องรอรอบใหม่ที่จะมีคนใจบุญมาบริจาคอีก บางคนไม่ได้กินข้าวมาหลายมื้อ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน