เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเสาไฟโซลาร์เซลล์ไร้แสง

สมุทรสาคร 22 ก.ค. – จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คิด ทำ ทิ้ง โพสต์ว่าเสาร์ไฟโซลาร์เซลล์สนามฟุตซอล ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จำนวน 8 ต้น ไฟติดแค่ต้นเดียว ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจพบว่าจากการมองด้วยสายตายังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการชำรุดทั้งเสาและแผงโซลาร์เซลล์ยังอยู่ครบทั้ง 8 ต้น


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คิด ทำ ทิ้ง โพสต์ว่า “ที่สนามฟุตซอล หมู่ 7 ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ติดตั้งเมื่อปี 2557 เสาไฟโซลาร์เซลล์ 8 ต้น ใช้งบ 1.2 ล้านบาท ตกเฉลี่ยต้นละ 150,000 บาท ตอนนี้เหลือเสาที่มีแต่พลังงานด้านมืด มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ก็รู้ว่าหลายปีก็มีเสียบ้างไรบ้าง แต่จะทิ้งงบ 1.2 ล้านบาท ทั้งทีให้นานกว่านี้หน่อยไม่ได้หรือ”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณสนามฟุตซอลดังกล่าว พบว่าเป็นสนามที่ตั้งอยู่ริมถนนสายวัดแครายกับคลองสี่วาพาสวัสดิ์ มีผู้มาออกกำลังกายที่สนามและเครื่องออกกำลังกายจำนวนหนึ่ง ส่วนเสาไฟโซลาร์เซลล์ดังกล่าวเท่าที่มองด้วยสายตายังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการชำรุด ทั้งเสาและแผงโซลาร์เซลล์ยังอยู่ครบทั้ง 8 ต้น


จากการสอบถามผู้ที่มาออกกำลังกายที่สนามดังกล่าวบอกว่าปกติจะมาช่วงเย็นๆ เพราะในช่วงกลางคืนจะมืด เนื่องจากไฟไม่สว่าง มีติดบ้างบางต้น ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ที่อยู่อาศัยย่านนั้นว่าตอนนี้มีไฟติดเพียงต้นเดียว ส่วนต้นอื่นๆ นั้นไม่ติดมานานหลายปีแล้ว

เรื่องนี้มีคำถามจะถามผู้เกี่ยวข้องว่าเสาไฟโซลาร์เซลล์ 8 ต้นนี้จัดซื้อมาด้วยราคา 1.2 ล้านบาทจริงหรือไม่ แล้วทำไมจึงใช้ไม่ได้เกือบทั้งหมด เจ้าของพื้นที่คงจะมีเหตุผลเรื่องเสาไฟโซลาร์เซลล์ไร้แสงมาแจ้งให้ชาวบ้านได้ทราบ และช่วยทำให้มีแสงขึ้นมาใหม่จะได้ใช้กันยาวๆ ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน