fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเสาไฟโซลาร์เซลล์ไร้แสง

สมุทรสาคร 22 ก.ค. – จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คิด ทำ ทิ้ง โพสต์ว่าเสาร์ไฟโซลาร์เซลล์สนามฟุตซอล ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จำนวน 8 ต้น ไฟติดแค่ต้นเดียว ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจพบว่าจากการมองด้วยสายตายังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการชำรุดทั้งเสาและแผงโซลาร์เซลล์ยังอยู่ครบทั้ง 8 ต้น


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คิด ทำ ทิ้ง โพสต์ว่า “ที่สนามฟุตซอล หมู่ 7 ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ติดตั้งเมื่อปี 2557 เสาไฟโซลาร์เซลล์ 8 ต้น ใช้งบ 1.2 ล้านบาท ตกเฉลี่ยต้นละ 150,000 บาท ตอนนี้เหลือเสาที่มีแต่พลังงานด้านมืด มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ก็รู้ว่าหลายปีก็มีเสียบ้างไรบ้าง แต่จะทิ้งงบ 1.2 ล้านบาท ทั้งทีให้นานกว่านี้หน่อยไม่ได้หรือ”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณสนามฟุตซอลดังกล่าว พบว่าเป็นสนามที่ตั้งอยู่ริมถนนสายวัดแครายกับคลองสี่วาพาสวัสดิ์ มีผู้มาออกกำลังกายที่สนามและเครื่องออกกำลังกายจำนวนหนึ่ง ส่วนเสาไฟโซลาร์เซลล์ดังกล่าวเท่าที่มองด้วยสายตายังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการชำรุด ทั้งเสาและแผงโซลาร์เซลล์ยังอยู่ครบทั้ง 8 ต้น


จากการสอบถามผู้ที่มาออกกำลังกายที่สนามดังกล่าวบอกว่าปกติจะมาช่วงเย็นๆ เพราะในช่วงกลางคืนจะมืด เนื่องจากไฟไม่สว่าง มีติดบ้างบางต้น ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ที่อยู่อาศัยย่านนั้นว่าตอนนี้มีไฟติดเพียงต้นเดียว ส่วนต้นอื่นๆ นั้นไม่ติดมานานหลายปีแล้ว

เรื่องนี้มีคำถามจะถามผู้เกี่ยวข้องว่าเสาไฟโซลาร์เซลล์ 8 ต้นนี้จัดซื้อมาด้วยราคา 1.2 ล้านบาทจริงหรือไม่ แล้วทำไมจึงใช้ไม่ได้เกือบทั้งหมด เจ้าของพื้นที่คงจะมีเหตุผลเรื่องเสาไฟโซลาร์เซลล์ไร้แสงมาแจ้งให้ชาวบ้านได้ทราบ และช่วยทำให้มีแสงขึ้นมาใหม่จะได้ใช้กันยาวๆ ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง