fbpx

สธ.บุรีรัมย์ ลุยตรวจร้านชาบู หลังโซเชียลแห่แชร์คลิปหนูโผล่โซนอาหาร

บุรีรัมย์ 22 ก.ค. – สธ.บุรีรัมย์ ร่วมกับเทศบาลเมือง เข้าตรวจสอบร้านชาบูชื่อดัง หลังโซเชียลแห่แชร์คลิปหนูโผล่กินอาหารในร้าน กำชับดูแลความสะอาดและสุขอนามัย ขณะที่ทางร้านพร้อมปิดทำความสะอาด เพื่อความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค


ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งแชร์คลิปวิดีโอขณะมีหนูตัวหนึ่งโผล่กินอาหาร บริเวณโซนอาหารบุฟเฟ่ต์ในร้านชูแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์คลิปดังกล่าวจำนวนมาก จากการตรวจสอบทราบว่าร้านชาบูที่ปรากฏในโซเชียลตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดจึงร่วมกับเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบความสะอาดภายในร้าน รวมถึงภาชนะบรรจุอาหาร โดยเฉพาะบริเวณที่พบหนูเข้ามากินอาหาร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้ร้านชาบูดังกล่าวปิดร้านอย่างน้อย 1 วัน เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในร้าน พร้อมทั้งกำจัดแหล่งที่อยู่ของหนูและแมลงที่อาจเข้ามาภายในร้าน ทั้งนี้ ภายหลังการปรับปรุงจะมีการติดตามตรวจสอบอีกครั้งว่าทางร้านปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสุขาภิบาลอาหารอย่างเคร่งครัดหรือไม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่อาจมากับสัตว์หรือแมลงต่างๆ ที่มาสัมผัสอาหาร เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการ


ด้านผู้จัดการร้านชาบูดังกล่าว บอกว่าทางร้านพร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ปิดทำความสะอาด และปรับปรุงจุดต่างๆ ภายในร้าน รวมถึงสำรวจและอุดช่องทางต่างๆ ที่หนูหรือแมลงจะเล็ดลอดเข้ามา และจะมีเช็ดทำความสะอาดเพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมาไม่เคยมีสิ่งแปลกปลอมในร้านเลย จึงไม่รู้ว่าหนูเข้ามาได้อย่างไร แต่เพื่อความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค หลังจากนี้จะดูแลความสะอาดให้ละเอียดรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้