fbpx

สธ.บุรีรัมย์ ลุยตรวจร้านชาบู หลังโซเชียลแห่แชร์คลิปหนูโผล่โซนอาหาร

บุรีรัมย์ 22 ก.ค. – สธ.บุรีรัมย์ ร่วมกับเทศบาลเมือง เข้าตรวจสอบร้านชาบูชื่อดัง หลังโซเชียลแห่แชร์คลิปหนูโผล่กินอาหารในร้าน กำชับดูแลความสะอาดและสุขอนามัย ขณะที่ทางร้านพร้อมปิดทำความสะอาด เพื่อความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค


ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งแชร์คลิปวิดีโอขณะมีหนูตัวหนึ่งโผล่กินอาหาร บริเวณโซนอาหารบุฟเฟ่ต์ในร้านชูแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์คลิปดังกล่าวจำนวนมาก จากการตรวจสอบทราบว่าร้านชาบูที่ปรากฏในโซเชียลตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดจึงร่วมกับเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบความสะอาดภายในร้าน รวมถึงภาชนะบรรจุอาหาร โดยเฉพาะบริเวณที่พบหนูเข้ามากินอาหาร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้ร้านชาบูดังกล่าวปิดร้านอย่างน้อย 1 วัน เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในร้าน พร้อมทั้งกำจัดแหล่งที่อยู่ของหนูและแมลงที่อาจเข้ามาภายในร้าน ทั้งนี้ ภายหลังการปรับปรุงจะมีการติดตามตรวจสอบอีกครั้งว่าทางร้านปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสุขาภิบาลอาหารอย่างเคร่งครัดหรือไม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่อาจมากับสัตว์หรือแมลงต่างๆ ที่มาสัมผัสอาหาร เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการ


ด้านผู้จัดการร้านชาบูดังกล่าว บอกว่าทางร้านพร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ปิดทำความสะอาด และปรับปรุงจุดต่างๆ ภายในร้าน รวมถึงสำรวจและอุดช่องทางต่างๆ ที่หนูหรือแมลงจะเล็ดลอดเข้ามา และจะมีเช็ดทำความสะอาดเพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมาไม่เคยมีสิ่งแปลกปลอมในร้านเลย จึงไม่รู้ว่าหนูเข้ามาได้อย่างไร แต่เพื่อความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค หลังจากนี้จะดูแลความสะอาดให้ละเอียดรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย