fbpx

กู้ภัยโดนกักตัว หลังช่วยคนเจ็บรถคว่ำติดโควิด-19 ยกคัน

สุพรรณบุรี 21 ก.ค.- กักตัวยกทีม! ทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ จ.สุพรรณบุรี มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บ 4 ราย ทราบทีหลังติดเชื้อโควิด-19 ยกคัน 


ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนต้นไม้มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ มีผู้ติดภายในบริเวณถนนสาย 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี หมู่ 2 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี  นำอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ทะเบียน ถค 2107 กรุงเทพมหานคร สภาพเสียหลักพลิกคว่ำ ชนต้นไม้กลางถนน สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน เจ้าหน้าที่ตัดถ่างต้องนำรถเครนมายกรถ และนำเครื่องมือเร่งตัดถ่างช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 ราย ส่ง รพ.ศรีประจันต์ ทราบชื่อ นายชูเกียรติ ยี่แก้ว อายุ 47 ปี (คนขับ), ด.ช.กฤษฎา วิระแสง อายุ 7 ปี  อาการสาหัส นายจำนงค์ สุบานงาม อายุ 36 ปี และ ด.ช.สิทธิศักดิ์ สุบานงาม อายุ 13 ปี ส่วนผู้เสียชีวิต อีก 2 ราย คือ นางสาววันเพ็ญ จอมภา อายุ 41 ปี กับ นางสายทอง วิระแสง อายุ 41 ปี ทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.พะเยา 


จากการสอบถามผู้บาดเจ็บแจ้งว่าเป็นผู้ป่วยติดโควิด-19 เป็นกลุ่มแรงงานที่กำลังเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.พะเยา เพื่อกลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา คาดว่าขณะเกิดเหตุคนขับเกิดหลับใน ทำให้รถชนต้นไม้ข้างทาง หลังเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ผู้บาดเจ็บได้แจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง เจ้าหน้าที่จึงแต่งชุด PPE ให้การช่วยเหลือ ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้รับแจ้งว่าตรวจพบผู้บาดเจ็บ พบเชื้อโควิด-19 4 ราย 

ต่อนายบารมี เที่ยงธรรม ประธานมูลนิธิกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี ได้ประกาศแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยที่ออกเหตุช่วยเหลือได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี แจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนันในพื้นที่ และสั่งกักตัว 14 วันทันที ส่วนร่างผู้เสียชีวิต พบว่าติดโควิดทั้ง 2 ราย ทีม SCOT มูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี ได้ดำเนินการนำส่งเพื่อฌาปนกิจที่วัดเถรพลาย ตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขทันที โดยทางด้านพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย รับจัดการเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลแทนญาติที่อยู่ไกล ซึ่งไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ในครั้งนี้ ทางวัดเถรพลายจึงดำเนินการเผาศพให้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้