fbpx

แจงตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ติดโควิดแค่ 1 คน

นครปฐม 21 ก.ค.- กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม แจงปมข่าวเเชร์สนั่นในโลกโซเชียลว่า ตำรวจสภ.นครปฐมติดโควิด-19 ทั้งโรงพัก ไม่เป็นความจริง ความจริงติดแค่ 1 นายเท่านั้น 


หลังมีกระแสข่าวตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ติดเชื้อโควิด-19 ยกโรงพัก และมีการแชร์ข้อมูลต่อๆ กันในโซเชียลเพื่อเตือนผู้ที่จะไปติดต่อราชการให้ระมัดระวังตัว 

ล่าสุด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ต้นสังกัด สภ.นครปฐม ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมยอมรับมีตำรวจติดเชื้อจริงแค่ 1 คน  ไม่ได้ติดกับยกโรงพักกว่า 100 คน ตามที่พูด ๆ แชร์ๆ ต่อ ๆ กัน


ผู้สื่อข่าวไปที่ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พบว่าบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา บริเวณทางขึ้นมีป้ายติดประกาศไว้จริงๆ ไม่มีประชาชนมาติดต่อราชการ มีเพียงตำรวจบางนายที่มาปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนอยู่

พ.ต.อ.จุลภณ มีชำนาญ ผู้กำกับการ สภ.พุทธมณฑล เผยว่ามีพนักงานสอบสวนยศร้อยตำรวจโท ติดโควิด 1 นาย ตรวจยืนยันผลเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ซึ่งรถของทางโรงพยาบาลได้มารับตัวไปรักษาตัวแล้ว ส่วนพนักงานสอบสวนคนอื่นๆ และผู้เกี่ยวข้องซึ่งทำงานด่านหน้าที่สัมผัสใกล้ชิดประชาชน มีเสี่ยงสูง 10 นาย จึงได้มีการสั่งกักตัว 14 วันแล้ว ส่วนผู้เสี่ยงต่ำ 16 นาย สั่งเฝ้าระวัง พร้อมขอความร่วมมือตำรวจพื้นที่ข้างเคียง 8 นาย มาให้บริการประชาชนชั่วคราว ส่วนเรื่องงานบริการอื่นๆ ยังคงเปิดให้บริการอยู่ แต่ขอประชาสัมพันธ์หากไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ขอให้เลื่อนไปก่อน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยให้บริการก็ถือเป็นผู้เสียงต่ำ ถึงจะสวมหน้ากากอนามัย  สวมเฟซชิลด์  ก็ยังไม่ปลอดภัยเท่าการอยู่ห่างกัน

ด้านกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ชี้แจงกรณีสื่อนำเสนอข่าว “ด่วน!! ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ติดโควิดทั้งโรงพักตั้งแต่ พ.ต.ท. – นสต. รวม ๒๘ นาย” ว่าจริง ๆ แล้ว มีตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ยืนยันผลว่าติดเชื้อโควิด-19 เพียง 1 นาย เป็นพนักงานสอบสวน จึงมีการกักตัวผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 10 นาย และกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับงานสอบสวนต้องเฝ้าระวังอีก 16 นาย   


นอกจากนี้ ทางภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ออกคำสั่งให้พนักงานสอบสวนจาก สภ.อื่น จำนวน 8 นาย ไปทำหน้าที่แทนจนกว่าผู้ติดเชื้อ และผู้ที่ต้องกักตัว และเฝ้าระวังจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติได้ ส่วนงานด้านป้องกันปราบปราม งานสืบสวนและงานจราจร สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติเนื่องจาก สภ.พุทธมณฑล มีกำลังพลทั้งสิ้น 117 นาย ขณะนี้มีกำลังพลสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้จริง 90 นาย รวมพนักงานสอบสวนที่ไปช่วย 8 นาย รวมเป็น 98  นาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ