fbpx

ลิงสุดแสบ! ย่องเปิดตู้เย็นขโมยของกิน

ลพบุรี 21 ก.ค. – เจ้าของบ้านหลังหนึ่งใน อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี สงสัยทำไมของในตู้เย็นหายไปแบบไร้ร่องรอย วันนี้สิ่งที่สงสัยก็กระจ่าง เมื่อเจ้าของบ้านกำลังจะเข้าครัวเตรียมอาหาร ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีลิงแสมขนาดใหญ่เข้ามาขโมยของกินในตู้เย็น ทิ้งเศษอาหารไว้เกลื่อนพื้น ก่อนมันจะหลบหนีขึ้นไปบนหลังคาบ้าน


จากเหตุการณ์เจ้าของบ้านสงสัยว่าทำไมของในตู้เย็นถึงหายไปแบบไร้ร่องรอย คนในบ้านก็ปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็น จนเป็นเรื่องเหลือเชื่อ วันนี้สิ่งที่สงสัยก็กระจ่าง เมื่อแม่บ้านเผชิญหน้ากับหัวขโมยตัวต่อตัว ต่างตกใจวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนหัวขโมยจะคว้าของกินติดมือหนีไปอย่างลอยนวล

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางพิมลทิพย์ รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 54-55 ตรงข้ามแขวงการทางลพบุรีที่ 2 (ลำนารายณ์) ม.3 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ว่าขณะที่ตนเองกำลังจะเข้าครัวเพื่อเตรียมอาหาร ต้องตกใจเมื่อพบลิงแสมเข้ามาขโมยกินของในตู้เย็น ทิ้งเศษอาหารไว้เกลื่อนพื้น ขณะนี้ลิงตัวดังกล่าวหลบหนีขึ้นไปทางคอกกันขโมยเหล็กบนหลังคาแล้ว


นางพิมลทิพย์ เล่าว่า สงสัยว่าทำไมของกินในตู้เย็นถึงหายไปบ่อย เช่น ไข่ไก่ ขนมหวาน และผลไม้ ไม่เพียงเท่านั้น กินแล้วยังทิ้งเศษอาหารเกลื่อนพื้น จนตนเองสงสัยว่าคนในครอบครัวมาทำอะไรเช่นนี้ แต่ทุกคนก็ปฏิเสธ ต้องนำกล้องวงจรปิดมาติดในครัว จนทราบว่าหัวขโมยคือลิงแสมตัวใหญ่ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ในขณะย่องลงมาจากดาดฟ้า ลอดผ่านกรงเหล็กเข้ามายังห้องครัว เปิดตู้เย็นกินอาหารอย่างกับเจ้าของบ้าน

อยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการจับลิงตัวนี้ให้ด้วย เนื่องจากที่บ้านมีเด็กเล็กหลายคน เกรงจะเกิดอันตราย เมื่อมีหัวขโมย 4 ขาย่องเข้ามาถึงในครัว มันคงหิว ดูจากกล้องวงจรปิดมันฉลาดมาก เปิดตู้เย็นด้วยความชำนาญ เลือกกินแต่ของดีๆ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางพิมลทิพย์ ว่าวันนี้ลิงหัวขโมยตัวแสบย่องเข้าบ้านตนเองอีกครั้ง ครั้งนี้ไม่เพียงแต่ขโมยของกินในตู้เย็น เอามานั่งกินอย่างมีความสุขเท่านั้น มันยังเดินเล่นให้อาหารย่อย อีกทั้งสำรวจตรวจตราในบ้านอย่างกับเจ้าบ้าน กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมได้อย่างชัดเจน ก่อนกลับยังคว้าขนม ของกิน ติดไม้ติดมือไปอีก นางพิมลทิพย์และครอบครัวต่างทึ่งในความเฉลียวฉลาดของลิงแสมตัวนี้อย่างมาก แม้ว่าจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ ชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ไขปัญหาลิง นำกรงจำนวน 2 กรง มาวางดักล่อ ใช้อาหาร ขนม ผลไม้อย่างดี มันก็ยังไม่หลงกล เจ้าหน้าที่จนต้องขอยอมแพ้ คาดว่าน่าจะต้องจ้างช่างมาปิดกรงเหล็กกันขโมย ปิดช่องโหว่ตามมุมบ้าน ดาดฟ้า ให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม


นางพิมลทิพย์ยังกล่าวแบบอ่อนใจว่า สงสัยลิงตัวนี้มันคงแอบดูทีวี ขอยอมแพ้ในความสามารถของมันจริงๆ ตอนนี้ระแวงว่าลูกหลานจะได้รับอันตรายเมื่อเผชิญหน้ากัน เลยตัดสินใจซื้อสายรัดมัดโยงตู้เย็น เก็บของกินทั้งหมดบนโต๊ะ หากลูกหลานและคนในครอบครัวอยากกินของในตู้เย็นต้องรอบคอบ จนกว่าช่างจะมาดำเนินการปิดช่องโหว่ให้เรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท