โซเชียลแห่แชร์ภาพผู้ป่วยล้น รพ.สระบุรี

สระบุรี 21 ก.ค. – โซเชียลแห่แชร์ภาพผู้ป่วยล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรี ด้าน ผอ.โรงพยาบาล ชี้แจงเป็นจุดพักคอยรอดูอาการ เหมือนกับโรงพยาบาลรอบๆ ปริมณฑล ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยสงสัยจะเป็นโควิด-19 ป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่ผู้ป่วยปกติ


จากกรณีผู้ใช้เฟชบุ๊ก Manita Thodpetch โพสต์ภาพผู้ป่วยนอนเตียงล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรี และข้อความ “วันนี้ลมพัดแรงกว่าทุกวัน แม้แต่ฉากกั้นผู้ป่วยยังทิ้งตัวล้มลงหลังโดนลมพัด…เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง ถ้าไม่มีการจัดการที่ดีและรวดเร็วกว่านี้ ไม่เฉพาะแค่ฉากกั้นที่ล้มระเนระนาด…อาจเป็นผู้คน ระบบ และเลวร้ายที่สุดคือตัวประเทศเองที่ไม่เพียงแต่ล้ม แต่อาจถึงขั้นล่มสลายก็เป็นได้” ซึ่งมีชาวเน็ตแชร์จำนวนมาก

นายแพทย์ธำรงศักดิ์ คงมั่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ภาพดังกล่าวเป็นผู้ป่วยต้องสงสัยติดโควิด-19 ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลล้น ต้องมานอนรอที่เตียงด้านนอกโรงพยาบาล ซึ่งเหมือนกับโรงพยาบาลรอบๆ ปริมณฑล ส่วนใหญ่ผู้ป่วยมีอาการ เหนื่อย หอบ ต้องคัดกรองว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 หรือไม่ หากมีความเสี่ยงจะไม่ให้ไปปะปนร่วมกับผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน ผู้ป่วยล้นต้องมานอนรอข้างหน้าเหมือนจุดพักคอย หากผลออกมาว่าติดเชื้อก็จะย้ายเข้าไปรักษาในตึก พยายามหาฉากกั้นเบื้องต้นชั่วคราว ในอนาคตมีแผนจะทำเป็นที่พักคอยแบบมีมาตรฐานขึ้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนหมั่นสังเกตอาการตนเองว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หากมีอาการก็รีบมาตรวจ อย่าปล่อยให้เป็นมากจนเกิดภาวะคนไข้ล้น อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดเข้าห้องพักฟื้นแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท