fbpx

โซเชียลแห่แชร์ภาพผู้ป่วยล้น รพ.สระบุรี

สระบุรี 21 ก.ค. – โซเชียลแห่แชร์ภาพผู้ป่วยล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรี ด้าน ผอ.โรงพยาบาล ชี้แจงเป็นจุดพักคอยรอดูอาการ เหมือนกับโรงพยาบาลรอบๆ ปริมณฑล ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยสงสัยจะเป็นโควิด-19 ป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่ผู้ป่วยปกติ


จากกรณีผู้ใช้เฟชบุ๊ก Manita Thodpetch โพสต์ภาพผู้ป่วยนอนเตียงล้นออกมานอกโรงพยาบาลสระบุรี และข้อความ “วันนี้ลมพัดแรงกว่าทุกวัน แม้แต่ฉากกั้นผู้ป่วยยังทิ้งตัวล้มลงหลังโดนลมพัด…เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง ถ้าไม่มีการจัดการที่ดีและรวดเร็วกว่านี้ ไม่เฉพาะแค่ฉากกั้นที่ล้มระเนระนาด…อาจเป็นผู้คน ระบบ และเลวร้ายที่สุดคือตัวประเทศเองที่ไม่เพียงแต่ล้ม แต่อาจถึงขั้นล่มสลายก็เป็นได้” ซึ่งมีชาวเน็ตแชร์จำนวนมาก

นายแพทย์ธำรงศักดิ์ คงมั่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ภาพดังกล่าวเป็นผู้ป่วยต้องสงสัยติดโควิด-19 ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลล้น ต้องมานอนรอที่เตียงด้านนอกโรงพยาบาล ซึ่งเหมือนกับโรงพยาบาลรอบๆ ปริมณฑล ส่วนใหญ่ผู้ป่วยมีอาการ เหนื่อย หอบ ต้องคัดกรองว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 หรือไม่ หากมีความเสี่ยงจะไม่ให้ไปปะปนร่วมกับผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน ผู้ป่วยล้นต้องมานอนรอข้างหน้าเหมือนจุดพักคอย หากผลออกมาว่าติดเชื้อก็จะย้ายเข้าไปรักษาในตึก พยายามหาฉากกั้นเบื้องต้นชั่วคราว ในอนาคตมีแผนจะทำเป็นที่พักคอยแบบมีมาตรฐานขึ้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนหมั่นสังเกตอาการตนเองว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หากมีอาการก็รีบมาตรวจ อย่าปล่อยให้เป็นมากจนเกิดภาวะคนไข้ล้น อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดเข้าห้องพักฟื้นแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน