fbpx

ครูแต่งแฟนซีสอนออนไลน์ แก้ปัญหานักเรียนนั่งหลับ

เพชรบูรณ์ 20 ก.ค. – ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ปิ๊งไอเดียแต่งชุดแฟนซีสารพัดแบบมานั่งสอนออนไลน์ พร้อมออกลีลาท่าเต้นดึงดูดความสนใจ สร้างความสนุกสนาน แก้ปัญหานักเรียนนั่งหลับ


มีครูที่โรงเรียนเซนต์กาเบรียลสันติพัฒนา ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ประสบปัญหาจากการเรียนออนไลน์ หลังพบว่านักเรียนส่วนใหญ่พากันง่วงนอน นั่งหาว บางคนถึงกับนั่งหลับไปต่อหน้าก็มี คุณครูเทพเทวา ปลอดภัย หรือ ครูเทพ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นครูสอนระดับชั้นมัธยมต้น โรงเรียนเซนต์กาเบรียลสันติพัฒนา จึงคิดหาวิธีว่าจะทำอย่างไรให้นักเรียนรู้สึกสนุก ไม่น่าเบื่อ จึงลองหาเสื้อผ้าชุดแต่งกายที่พอจะหาได้ มาประยุกต์เป็นเครื่องแต่งกายสอนในชั่วโมงเรียน โดยในแต่ละครั้งที่สอนก็จะแต่งตัวให้สอดคล้องกับวิชาที่ทำการเรียนการสอนในขณะนั้น เช่น วิชาภาษาไทย ก็จะแต่งหน้าทำผมคล้ายขุนช้าง วิชาดนตรีนาฏศิลป์ ก็จะมีการฟ้อนรำควบคู่ไปกับการเรียนการสอน เพื่อให้นักเรียนมองเห็นภาพได้ชัด หรือถ้าเป็นวิชาวัฒนธรรม เครื่องดนตรีประเทศอินเดีย ก็จะแต่งตัวคล้ายคนอินเดีย เป็นต้น

นอกจากนั้น ครูเทพเทวา ยังมีการแสดงท่าทาง ออกลีลาท่าเต้น โยกย้าย เพื่อดึงดูดความสนใจของนักเรียน และเพื่อให้เกิดความสนุกในการเรียนออนไลน์มากขึ้น ซึ่งผลตอบรับดีมาก นักเรียนมีความสุขในการเรียน มีความตื่นตัว กระตือรือร้นที่จะตอบคำถามในวิชานั้นๆ มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


สำหรับการแต่งตัว ครูเทพเทวา หรือ ครูเทพ ก็จะแต่งแบบเรียบง่าย หาชุดเองได้ที่บ้าน และใช้อุปกรณ์เครื่องแต่งกายที่ทางโรงเรียนมีอยู่แล้ว บวกกับตนเองพอมีทักษะการแต่งหน้าอยู่บ้าง ก็จะเน้นแต่งหน้าให้มีสีสันสดใส เพื่อให้ดูน่าสนใจ อีกทั้งครูเป็นคนอารมณ์ดีอยู่แล้ว จึงทำให้การเรียนออนไลน์แบบฉบับของครูเทพและนักเรียนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท