fbpx

เร่งล่าคนร้ายทำทีขอดูสร้อยทอง พอเผลอฉกใส่กระเป๋าหนี

เชียงราย 20 ก.ค. – คนร้ายทำทีมาซื้อทอง ขอดูสร้อยคอหลายเส้น อาศัยจังหวะช่วงพนักงานในร้านเผลอ หยิบสร้อยใส่กระเป๋าเดินออกจากร้านหนีลอยนวล ตำรวจเร่งตามจับ


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่ร้านทองเยาวราช แม่พิมพ์ ตั้งอยู่ที่บ้านหัวฝาย หมู่ 1 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร้านทองเป็นอาคาร 2 ชั้น ด้านหน้าติดถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ โดยมีกระจกและรั้วโลหะกั้นอีกชั้น เพื่อป้องกันภัย

สอบถามพนักงานในร้าน ทราบว่า มีสินค้าในร้านเป็นสร้อยคอทองคำ จำนวน 1 เส้น น้ำหนัก 2 สลึง มูลค่าประมาณ 10,000 บาท หายไป และสงสัยว่ามีลูกค้าคนหนึ่งที่ทำทีเข้ามาขอซื้อทอง นำเอาไปโดยไม่ได้ชำระเงิน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบมีชาย 1 คน สวมหมวกแก๊ปสีแดง เสื้อกันฝนสีฟ้าทับบนเสื้อแขนยาว สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาขอดูทองรูปพรรณ ซึ่งพนักงานของร้านได้ยื่นสร้อยคอทองคำให้ดูครั้งละเส้นหลายครั้ง โดยหลังจากดูแต่ละเส้นแล้วลูกค้ายังไม่พอใจ ก็จะนำไปเก็บแขวนไว้ที่เดิม และนำเส้นใหม่ออกมาให้ดูผ่านราวโลหะหน้าร้าน แต่จากภาพในกล้องพบว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งชายคนดังกล่าวได้นำสร้อยทองใส่ในกระเป๋า และทำทีเป็นดูต่อ ก่อนจะเดินออกจากร้านไปโดยพนักงานไม่ทันสังเกต เจ้าหน้าที่ตรวจสอบลักษณะบุคคล เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส