fbpx

ยุคแบบนี้! ขโมยแม้แต่ต้นกระบองเพชร

ชลบุรี 20 ก.ค.- คืนเเทบไม่ทัน! ชายหนุ่มขโมยต้นกระบองเพชรหน้าร้านอาหาร รีบเอามาคืน หลังเจ้าของประกาศเส้นตาย 7 วัน ไม่เอามาคืนจะดำเนินคดี


นายธงชัย รุ่งสุริยากรณ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/2 หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  เจ้าของร้านนายกบเป็ดย่างฮ่องกง ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าเมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพู-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าร้าน และขโมยต้นกระบองเพชรไป 1 ต้น   หลังจากนั้นได้หลบหนีไป นายธงชัยได้ประกาศผ่านทางสื่อมวลชนว่า หากไม่รีบนำมาคืนภายใน 7 วัน จะแจ้งความดำเนินคดีที่ สถานีตำรวรภูธรเสม็ด

หลังประกาศผ่านสื่อปรากฏว่าเมื่อคืนวันที่ 19 กรกฎาคม ในกล้องวงจรปิดของร้านจับภาพชายวัยรุ่นนำต้นกระบอกเพชรใส่ถุงพลาสติกมาวางคืนไว้ที่หน้าร้าน หลังจากนั้นได้เดินจากไป นายธงชัยกล่าวว่าต้นกระบองเพชรที่ถูกขโมยไป ตั้งไว้เพื่อปรับฮวงจุ้ยหน้าร้าน 2 ต้น มีคนร้ายมาขโมยไป 1 ต้น จึงได้บอกผ่านสื่อว่าช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก หากถูกจับกุมตัวไปดำเนินคดีจะได้รับความลำบาก จึงได้ให้โอกาสคนร้ายให้รีบนำมาคืนภายใน 7 วัน หากไม่เอามาคืนจะแจ้งความดำเนินคดี เมื่อคนร้ายเอามาคืนก็ถือว่าเรื่องจบกันไปและอย่าทำที่ไหนอีก เพราะไม่คุ้มกัน ถือว่าลักทรัพย์เป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นติดคุกติดตาราง.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท