fbpx

เชียงใหม่สั่งปิดสถานบริการ รับมือ “โควิด” ระบาดรุนแรง

เชียงใหม่ 20 ก.ค.-คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งปิดสถานบริการ ส่วนร้านอาหารเปิดจำหน่ายและนั่งรับประทานได้ไม่เกิน 23.00 น. เริ่มวันนี้ เพื่อลดการระบาดของโรคโควิด-19

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งปิดผับบาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด โต๊ะสนุกเกอร์ บิลเลียด โบว์ลิ่ง ร้านเกมส์ ตู้เกมส์ และร้านอินเทอร์เน็ต ร้านอาหารเปิดจำหน่ายและนั่งรับประทานได้ไม่เกิน 23.00 น. ส่วนสนามกีฬา ยิมและฟิตเนส เปิดบริการได้ไม่เกิน 21.00 น. มีผลตั้งแต่วันนี้ เพื่อลดการระบาดของเชื้อโควิค หลังมีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นและกระจายไปตามอำเภอรอบนอก พร้อมประกาศให้เจ้าของร้านค้าที่รับเส้นก๋วยเตี๋ยวจากรถบรรทุก สิบล้อสีน้ำเงินทะเบียนราชบุรี ให้ไปตรวจหาเชื้อโดยด่วน เนื่องจากคนขับติดโควิคและมีอาการทรุดหนัก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส