fbpx

งานศพงดรับซอง มอบของชำร่วยเป็นเงินสด 201 บาท

ปทุมธานี 20 ก.ค. – ฮือฮา! งานศพคุณยายวัย 85 ปี งดรับซองช่วยงาน พร้อมมอบของชำร่วยเป็นเงินสด หลานสาวบอกก่อนเสียชีวิต คุณยายสั่งเสียหลานทุกคนขอให้รักกัน ห้ามรับซองช่วยงาน พร้อมกับไม่ให้ซื้อของชำร่วยเป็นของแจก ให้ใช้เงินสดแทน และต้องเป็นเงินสดจำนวน 201 บาท


เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 ก.ค.) ที่วัดหงษ์ปทุมาวาส ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีพิธีประชุมเพลิง น.ส.บุญช่วย ค้าขาย อายุ 85 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวและโรคชรา โดยมีบรรดาหลานๆ และญาติพี่น้อง ต่างแต่งชุดขาวมาคอยรับแขกที่มาร่วมงาน พร้อมเขียนข้อความที่กระดานดำว่า กราบขออภัย เจ้าภาพขออนุญาต “งดรับซอง” ขอบพระคุณทุกท่านที่เมตตามาร่วมงาน แต่ที่ฮือฮาคือนอกจากเจ้าภาพทุกคนจะไม่รับซองช่วยงานแล้ว ยังแจกของชำร่วยเป็นเงินสดจำนวน 201 บาท พร้อมสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อ 1 ขวด และอาหารว่าง 1 ชุด ให้แก่ผู้มาร่วมงาน

สอบถามนางวัฒนา จักปั่น หลานสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนจะเสียชีวิต คุณยายได้บอกกับหลานทุกคนว่าขอให้หลานๆ ทุกคนจงรักกัน และหากเสียชีวิตไปแล้วให้ทุกคนสวมชุดขาวในวันเผาศพ ห้ามรับซองช่วยงานเด็ดขาด พร้อมกับไม่ให้ซื้อของชำร่วยเป็นของแจก ให้ใช้เงินสดแทน โดยระบุต้องเป็นเงินจำนวน 201 บาท ส่วนเหรียญบาทให้ใช้เหรียญที่คุณยายเก็บมาตั้งแต่สาวๆ พร้อมกันนี้ยังกล่าวอีกว่าก่อนเผาศพให้ตนร้องเพลงสยามเมืองยิ้ม ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่คุณยายชื่นชอบอีกด้วย ดังนั้น ตนและหลานๆ ทุกคนจึงจัดงานและทำตามเจตนารมณ์ของคุณยายทุกอย่าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน

ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบเดือน ติดเชื้อใหม่ 8,675 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อต่ำสุดในรอบเดือน 8,675 ราย หายกลับบ้าน 9,589 ราย เสียชีวิต 44 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,830,294 ราย

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย