fbpx

ผู้ว่าฯ ตาก แจง “หมอเบียร์” ลาออกจากทีมควบคุมโรค

ตาก 20 ก.ค. – ผู้ว่าฯ ตาก แจง “หมอเบียร์” ลาออกจากทีมควบคุมโรค รพ.แม่สอด ระบุที่ผ่านมาคุณหมอทำงานหนักมาโดยตลอด มีเคสผู้ป่วยโควิด ใน อ.แม่สอด จำนวนมาก ไม่ได้พัก เกิดความเหนื่อยล้า จึงขอถอนตัวไปทำหน้าที่รักษาคนไข้เพียงอย่างเดียว


จากกรณีแพทย์หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม หรือหมอเบียร์ อายุรกรรมโรคติดเชื้อโรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก โพสต์ข้อความใน Facebook ว่า “แม่สอดวันนี้บวกรายใหม่ 257 คนเด้อพี่น้อง (ไม่ได้ล้อเล่น) อันนี้คือมีผลยืนยัน PCR แต่ยังมีที่มีอาการมากมายแต่เราไม่ตรวจถือเป็นเขียวทิพย์ อยู่ข้างนอก 111 คน ที่เหลือล็อกไว้ภายใน…ว่าจะชินละนะ แต่วันนี้เยอะเกิ้น…ดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เป็นห่วงทุกๆ คน ยอดมาเยอะพร้อมกับการตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรคของหมอเบียร์ ขอมาเป็นฝ่ายดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียวค่ะ…ใครว่าเอาอยู่ก็มาทำต่อนะคะ หน้าที่ฉันคือรักษาโรค หน้าที่คุณคือควบคุมโรค”

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า คุณหมอท่านนี้เดิมท่านมีหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยประจำโรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว ท่านก็ได้รับหน้าที่มาดูแลการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ อ.แม่สอด ฝั่งตะวันตกของ จ.ตาก ทั้งเป็นหัวหน้าทีมสอบสวนโรค วางแผนการดำเนินงานทางด้านการแพทย์ ควบคู่กับท่านผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด มาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน


สำหรับทีมสอบสวนโรคที่ควบคุมโรคของโรงพยาบาลแม่สอดจะมีทั้งหมด 6 ทีม ที่ผ่านมาคุณหมอทำงานหนักมาโดยตลอด เป็นกำลังหลักของทีมมาโดยตลอด มีเคสผู้ป่วยโควิด-19 ใน อ.แม่สอด จำนวนมาก ไม่ได้พักเลย เกิดความเหนื่อยล้า จึงขอถอนตัวจากทีมสอบสวนโรค ควบคุมโรค มาทำหน้าที่หมอในการรักษาดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียว ในเรื่องทีมสอบสวนโรค ควบคุมโรค ก็มีท่านผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด มาทำงานดำเนินการมาบัญชา และเป็นทีมเลี้ยงทีมทั้ง 6 ทีมต่อ จึงไม่ได้กระทบกับการทำงานด้านสอบสวนควบคุมโรคของโรงพยาบาลแม่สอด

ผู้ว่าราชการจังหวัดตากกล่าวต่อว่าทราบว่าคุณหมอเบียร์ทำงานด้านนี้ และเป็นกำลังหลักสำคัญในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นหมอที่เก่งด้านนี้มาตั้งแต่ตนยังไม่ได้มารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดตากแล้ว คุณหมอทำงานมานาน คงต้องการพักบ้าง ถอนตัวมาทำงานประจำของตน เมื่อหายเหนื่อยแล้วตนจะไปเยียมเยือน และขอให้ท่านกลับมาช่วยทำหน้าที่ทีมสอบสวนโรค ควบคุมโรค อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน