fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านงง “จุดกลับรถหัวโต” ได้มาตรฐานหรือไม่

นครราชสีมา 20 ก.ค. – ชาวบ้าน ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา งงจุดกลับรถหัวโตได้มาตรฐานหรือไม่ ฝากกรมทางหลวงให้ความกระจ่างกับชาวบ้านด้วย


ชาวบ้าน ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รวมทั้งผู้ที่เดินทางผ่านไปมา ช่วงหน้าเอาว์เล็ตไฟนาว กม.43-44 ถนนมิตรภาพ มีจุดกลับรถขนาดใหญ่ ชาวบ้านเรียกว่าจุดกลับรถหัวโต เปิดใช้เมื่อหลังปีใหม่ 2564 ที่ผ่านมา โดยมีการปักป้ายประกาศของกรมทางหลวงว่ามีการสร้างสะพานกลับรถทั้งไปและกลับ จำนวน 2 ตัว เป็นที่กลับรถสะพานเกือกม้า ที่ กม.43-44 จำนวน 1 ตัว และ กม.38-39 ทางลงมอกลางดง อีก 1 ตัว ด้วยงบประมาณ 336,000,000.00 บาท ราคาการก่อสร้างตัวละ 168 ล้านบาท ซึ่งผู้ว่าจ้างคือ กรมทางหลวง บอกว่าก่อสร้างด้วยภาษีอากรของประชาชน เมื่อจุดที่ก่อสร้าง กม.43-44 ชุมชนขอให้เปลี่ยนแบบ ไม่ต้องสร้างแบบเกือกม้า เพราะกระทบหน้าบ้านของชาวบ้านหลายหลัง กรมทางหลวงมีการเปลี่ยนแบบการก่อสร้างเป็นแบบหัวโต ราคาย่อมถูกกว่าการสร้างแบบเกือกม้า

เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงบอกว่าการก่อสร้างแบบหัวโตจะใช้งบประมาณ 50-60 ล้านบาท และสร้างเสร็จเร็วกว่า แต่ไม่รู้ราคาก่อสร้างที่เป็นความจริงเท่าไร ลดงบประมาณลงไปเท่าไร คุ้มค่าภาษีอากรของชาวบ้านหรือไม่ แต่กรมทางหลวงไม่มีการติดป้ายให้ชาวบ้านได้ทราบเลยว่าก่อสร้างจุดกลับรถแบบหัวโตราคาตัวละเท่าไร อีกทั้งจุดนี้เวลารถวิ่งมาทางตรงมีการเลี้ยวที่บานออกและบานเข้ากะทันหัน ไม่ค่อยๆ โค้งเข้า และโค้งออกยาวๆ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก รถของชาวบ้านเสียหาย บางรายได้รับบาดเจ็บ ก็ไม่ทราบว่าการก่อสร้างถูกต้องตามมาตรฐานความปลอดภัยในด้านการจราจรหรือไม่ และบางจุดถนนก็ยุบเป็นหลุมหลายแห่ง ยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไข ทั้งๆ ที่เปิดมาได้ไม่นาน ชาวบ้านฝากถามกรมทางหลวงมาให้ความกระจ่างกับชาวบ้านด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง