fbpx

ปิดฉากคดีฉาวเกาะแรด ฎีกายืนจำคุก 10 จำเลย

พังงา 19 ก.ค. – ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ คดีล่วงละเมิดเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ จ.พังงา ให้จำคุกจำเลยทั้ง 10 คน มีตั้งแต่จำคุก 15 ปี จนถึงจำคุกตลอดชีวิต ปิดฉากคดีฉาวเกาะแรด


คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2559 แต่ถูกเปิดเผยเป็นข่าวเมื่อปี 2560 เมื่อเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ถูกผู้ชายบนเกาะแรด ประมาณ 40 คน ล่วงละเมิดเป็นเวลาแรมปี หลังผู้เป็นแม่รู้และเค้นความจริงจากลูกสาว ได้แจ้งความแล้วช่วงปลายปี 2559 และต่อมาในปี 2560 ได้ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขาจังหวัดภูเก็ต พาเข้าแจ้งความที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จนสามารถนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้ 11 คน

กระทั่งปี 2561 ศาลชั้นต้นพิพากษาจำเลยทั้ง 11 คน โดยจำคุกจำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต จำเลยที่ 8 จำคุก 45 ปี จำเลยที่ 9 และ 11 จำคุก 15 ปี จำเลยที่ 10 จำคุก 20 ปี 4 เดือน ในข้อหาร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี บุกรุกเคหสถานในยามค่ำคืน รวมถึงข้อหาอื่นๆ และให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่มารดาของเด็กหญิง เป็นเงิน 6.64 ล้านบาท โดยคดีนี้ผู้เสียหายเรียกร้องค่าเสียหาย 18 ล้านบาท


ต่อมาปี 2563 ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น แต่จำเลยที่ 5 เสียชีวิตในระหว่างพิจารณาคดี และล่าสุดวันนี้ (19 ก.ค.) ศาลฎีกาอ่านคำพิพากษาคดีดังกล่าวผ่านระบบจอภาพ โดยคำฎีกาจำเลยนั้นฟังไม่ขึ้น พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ คือ ให้ลงโทษจำเลยทั้ง 11 คน ในข้อหาร่วมกันกระทำชำเราหญิงสาวอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มิใช่ภรรยาของตน และข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามค่ำคืน รวมถึงข้อหาอื่นๆ ตัดสินจำคุกจำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต จำเลยที่ 5 เสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่จำเลยที่ 8 จำคุก 45 ปี จำเลยที่ 9 และจำเลยที่ 11 ลงโทษจำคุกคนละ 15 ปี จำเลยที่ 10 ลงโทษจำคุก 20 ปี 4 เดือน พร้อมทั้งให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่ฝ่ายเด็กหญิงและมารดาอีกประมาณ 6,640,000 บาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้