fbpx

หนุ่มสุราษฎร์น้ำใจงาม ปั่นซาเล้งปันสุขให้ชาวบ้าน

สุราษฎร์ธานี 19 ก.ค.- ชื่นชมหนุ่มสุราษฎร์น้ำใจงาม หลังรวมเงินกับเพื่อนจัดหาข้าวสาร อาหารแห้งนำใส่รถสามล้อปั่น ปันสุขแจกฟรีอาหารให้ชาวบ้าน


นายธีรพันธ์ บุญธาดากร อายุ 37 ปี  บ้านอยู่ถนนพ่อขุนทะเล เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ปั่นรถซาเล้งสามล้อติดป้ายสีเขียว 4 ด้านที่หน้ารถและด้านข้างเขียนว่า “รถปันสุข หยิบไปแต่พอดี ถ้ามีร่วมแบ่งปัน นำสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่สำเร็จรูป มะนาว มะละกอ ข่า ตะไคร้ นมกล่อง และขนมใส่ตะแกรงและแขวนคล้ายรถพุ่มพวง ปั่นตระเวนนำสิ่งของไป แจกชาวบ้านไปตามบ้านเรือนในชุมชนต่างๆ ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยให้ชาวบ้านเลือกสิ่งของตามที่ต้องการใช้ฟรี และมีบางคน ทราบข่าวได้นำสิ่งของมาช่วยเติมสมทบ

นายธีรพันธ์ กล่าวว่าเดิมมีอาชีพผู้รับเหมาชาวอยู่ใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เคยตั้งตู้ปันสุขไว้ที่หน้าบ้านซอยภูธร 8 จึงคิดว่าทำอย่างไรจะได้กระจายความช่วยเหลือได้ทั่วถึงชุมชนโดยเฉพาะผู้อายุ ผู้ป่วยติดเตียงอยู่ตามบ้านไม่สามารถออกมาได้ จึงนำจักรยานสามล้อมาทำเป็นรถปันสุขร่วมกับเพื่อนๆ ควักกระเป๋าจัดหาข้าวสาร อาหารแห้งออกไปปั่นแจกตามชุมชนต่างๆ ทั่วเมือง ซึ่งท่านใดจะนำสิ่งของมาร่วมช่วยชาวบ้านเพื่อความสุขของสังคมในยามวิกฤติของโรคโควิด-19 จะหวังรอให้รัฐบาลมาเยียวยาก็คงไม่ทัน ใครมีกำลังอะไรที่ร่วมด้วยช่วยกันได้ที่จะเป็นความหวังปันสุขให้แก่กันได้ด้วยความยินดี 


ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวชื่นชมและขอบคุณนายธีรพันธ์และเพื่อนๆ ที่ออกช่วยเหลือชาวบ้านตามชุมชน นอกจากส่วนราชการและองค์กรต่างๆ ยังมีประชาชนออกมาช่วยเหลือกันและกัน ซึ่งถือเป็นน้ำใจที่งดงามของชาวสุราษฎร์ธานีเมืองคนดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง