fbpx

รวบ 3 นักโทษแหกคุก ตร.ตามล่าอีก 1 ราย

เพชรบูรณ์ 19 ก.ค.- 4 นักโทษเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์แหกคุก ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว 3 คน เหลืออีก 1 คน เชื่อยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท


เมื่อช่วง 04.30 น. ของวันนี้ (19 ก.ค.) เกิดเหตุนักโทษชาย จำนวน 4 คน แหกคุกหนีออกจากเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย 1.นายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ อายุ 35 ปี 2. นายภัทรดนัย หรือราชันย์ สื่อศิริธำรงค์ อายุ 40 ปี 3.นายธนดล ตันติวนิชย์เจริญ อายุ 18 ปี 4.นายกฤษฎา คงขาว อายุ 21 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ต้องหายาเสพติด

ช่วงก่อนเที่ยง สามารถจับกุมตัวได้แล้ว 1 ราย คือ นักโทษชายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหน้าโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบนักโทษที่หลบหนี 1 ราย วิ่งผ่านหน้าร้านขายเฟอร์นิเจอร์ และวิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าหลังร้าน ใกล้กับโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ จุดที่ผู้ต้องขังรายแรกถูกจับได้ จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ พบผู้ต้องขังที่หลบหนี 2 ราย นอนหลบซ่อนอยู่ในป่าหลังร้านดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา คือ นายธนดล ตันติวนิชย์เจริญ กับนายกฤษฎา คงขาว ส่วนอีก 1 ราย ยังหาไม่พบและยังคงหลบหนีอยู่ คือ นายภัทรดนัย สื่อศิริธำรงค์


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งคู่ให้การว่า เมื่อคืน นายภัทรดนัย ได้ชักชวนให้พวกตนหลบหนีด้วย ตนจึงตามนายภัทรดนัยออกมา โดยนายภัทรดนัย เป็นคนวิ่งนำหน้า กระทั่งมาถึงโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ นายภัทรดนัย ซึ่งเป็นคนพื้นที่ ได้หลบหนีไป ตนไม่รู้จักพื้นที่จึงหลบอยู่ในพงษ์หญ้าหน้าโรงเรียน และเห็นว่าเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามจึงนอนนิ่งอยู่ในป่าหญ้า กระทั่งบ่ายเห็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่แล้ว จึงวิ่งออกจากจุดซ่อนตัวไปตามข้างถนนสระบุรี-หล่มสัก และวิ่งไปซ่อนอยู่หลังร้านขายเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งมาถูกจับได้ดังกล่าว

พลเมืองดีที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่หน้าร้านเฟอร์นิเจอร์ ได้เห็นคนร้ายวิ่งผ่านหน้าร้าน และทราบว่าเป็นผู้ต้องขังที่กำลังหลบหนี จึงตะโกนให้คนช่วยกันจับ คนร้ายจึงเข้ามาใช้ไขควงทำท่าจะแทงตน ตนจึงร้องให้คนช่วย คนร้ายจึงวิ่งหลบหนีไปหลังร้าน ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าของร้านโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ด้าน พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ต้องขังที่หลบหนียังคงเหลืออีก 1 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกปูพรมค้นหากดดัน พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท เชื่อว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้