fbpx

สุดเจ็บใจ! ตู้ปันสุขหายทั้งตู้

อ่างทอง 19 ก.ค.- สุดเซ็ง! ตู้ปันสุขถูกขโมยหายทั้งตู้ หลังเพิ่งเปลี่ยนได้เพียง 2 อาทิตย์ เจ้าของไม่คาดคิดจะถูกขโมย ขณะที่ชาวบ้านสาปแช่งโจรเห็นแก่ตัวทำคนอื่นเดือนร้อน


นายมนัญชัย แสงโพธิ์ทอง หรือโปโต้ อายุ 37 ปี ช่างภาพแอคชั่นมือต้นๆ ของประเทศ โพสต์ข้อความตามหาตู้ปันสุข ที่ตั้งไว้หน้าบ้านเลขที่ 11/2 ซอยบ้านรอ 2 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ซี่งดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ  Photograph Slow Bar และนำตู้ปันสุขตั้งไว้ที่บริเวรหน้าบ้านเพื่อช่วยเหลือประชาชนหายไปทั้งตู้ โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณด้านหน้าบ้านไม่สามารถจับภาพได้เนื่องจากอยู่มุมหลังกล้องพอดี

น้องโปเต้เล่าให้ฟังว่า นำตู้เย็นเก่าที่ไม่ใช้มาตั้งเป็นตู้ปันสุขให้กับชาวบ้านในชุมชนมาตั้งแต่การระบาดรอบแรก และตั้งมาเรื่อยจนเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อตู้กับข้าว 3 ชั้นมาในราคา 1,600 บาท เพื่อมาตั้งแทนตู้เดิม เพราะเริ่มคับแคบไม่พอใส่ โดยตู้นี้จะตั้งไว้ตลอด เนื่องจากมีผู้ใจบุญนำสิ่งของมาใส่ เมื่อเย็นวานยังนำสติกเกอร์ไปติดอยู่ที่หน้าตู้ แต่พอช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองก็ต้องตกใจ เมื่อตู้ปันสุขที่ต้งไว้หายไปทั้งตู้ ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดก็ไม่สามารถจับภาพได้ เนื่องจากตู้อยู่หลังมุมกล้องพอดี ส่วนตัวก็ไม่คิดว่าตู้ปันสุขที่มีไว้ช่วยเหลือประชาชนจะถูกขโมยไปเพราะตอนนี้ก็ไม่มีตู้ใส่ของให้กับชาวบ้าน ตนจึงอยากฝากบอกคนที่ขโมยไปว่าตอนนี้ทุกคนก็ลำยากเหมือนๆ กันไม่น่าทำอย่างนี้


ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณตู้ปันสุขและเคยมาเอาของไปใช้ในการดำรงชีพช่วงโควิดระบาดต่างรู้สึกโมโห และบางคนต่างสาปแช่งขโมยที่มาขโมยตู้ไปเพราะทำให้ประชาชนที่เคยได้รับความช่วยเหลือ ด้วยการนำสิ่งของในตู้ปันสุขหลังนี้ไปต้องเดือดร้อน และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนขโมยมาลงโทษเพราะเป็นการซ้ำเติมคนอื่นในช่วงวิกฤติเช่นนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

แนะไม่ทิ้งหน้ากาก​อนามัย​ในขวดน้ำ

กรุงเทพ​ฯ​ 30 ก.ค. – อธิบดี​กรม​ควบคุม​มลพิษ​ระบุขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติกเพื่อ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด​-19​ พร้อม​แนะวิธี​กำจัด​หน้า​กาก​อนามัย​ใช้​แล้ว​อย่า​งถูกต้อง​