fbpx

เชียงใหม่ปิด ต.แม่สอย 14 วัน พบคลัสเตอร์เก็บลำไย

เชียงใหม่ 19 ก.ค. – คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งปิดพื้นที่ ต.แม่สอย 14 วัน หลังพบคลัสเตอร์เก็บลำไย มีผู้ป่วยเพิ่มเป็น 42 ราย ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางเข้าออก ต.แม่สอย และงดกิจกรรมรวมกลุ่ม


ชาวบ้านหมู่บ้านสบสอย หมู่ 7 ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ร่วมกันนำเต็นท์มากั้นกลางถนน ห้ามเข้าออกหมู่บ้าน พร้อมจัดเวรยามผลัดเปลี่ยนเฝ้ายาม เพื่อป้องกันบุคคลต่างหมู่บ้านเข้ามาในพื้นที่ของหมู่บ้าน เนื่องจากหมู่บ้านใกล้เคียงมีผู้ป่วยโควิค เกรงว่าจะนำเชื้อมาติดลูกหลานในหมู่บ้าน

ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งประกาศปิดพื้นที่ ตำบลแม่สอย เป็นเวลา 14 วัน หลังพบเป็นคลัสเตอร์เก็บลำไย ต.แม่สอย มีผู้ป่วยเพิ่มเป็น 42 ราย ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางเข้าออก ต.แม่สอย และงดกิจกรรมรวมกลุ่ม


นอกจากนี้ยังมีคำสั่งให้บ้านขุนแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง ที่พบผู้ป่วยเป็นกลุ่มก้อนใหญ่มากถึง 20 ราย ให้เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินทางเข้าออก และการเข้าออกต้องได้รับอนุญาตจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไปจนถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ทั้งนี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด

พิจิตรเร่งก่อสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2
นายอำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ เร่งก่อสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ที่อาคารศูนย์ประชุมวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร อ.เมืองพิจิตร เพื่อให้ทันเปิดใช้ในวันพรุ่งนี้

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ต่างแบ่งกันทำหน้าที่ในด้านต่างๆ รวมทั้งติดตั้งแนวเขตแบ่งโซนผู้ติดเชื้อผู้ชายจำนวน 60 เตียง และผู้หญิงอีก 60 เตียง เบื้องต้นโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะรองรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอเมืองพิจิตรก่อน หากเตียงไม่เต็ม จึงจะเปิดรับผู้ป่วยที่เป็นชาวอำเภออื่นๆ ของจังหวัดพิจิตรต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง