fbpx

ปิดห้องฉุกเฉิน รพ.สมุทรสาคร พบ จนท.ติดเชื้อ

สมุทรสาคร 19 ก.ค. – รพ.สมุทรสาคร พบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด ประกาศปิดห้องฉุกเฉินตั้งแต่วันนี้ (19 ก.ค.) ถึง 21 ก.ค. ด้านผู้ว่าฯ โพสต์สถานการณ์ตอนนี้ยิ่งกว่าคำว่าวิกฤติ ลุยตั้ง Community Isolation 32 แห่ง


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พูดถึงประกาศของโรงพยาบาลสมุทรสาคร ว่าขณะนี้พบการติดเชื้อในเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินหลายคน ทางโรงพยาบาลขอแจ้ง “ปิดบริการ” ห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน มีผลวันนี้ (19 ก.ค.) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงวันที่ 21 ก.ค. เวลา 16.00 น.

พร้อมระบุข้อความว่า “ไม่ได้ลงประกาศให้ทุกคนกลัว แต่ถึงจะกลัว แต่เราต้องกล้า สถานการณ์ที่เป็นอยู่มันมากกว่าคำว่าวิกฤติ มาตรการเข้มข้นที่เราจะออกในวันนี้ และมีผลใช้บังคับวันอังคาร อาจทำให้อึดอัด คับข้องใจเพิ่มขึ้น แต่ไม่มีทางเลือกจริงๆ หากหวังเห็นสมุทรสาครกลับมายืนได้อีกครั้ง


นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ยังได้โพสต์ถึงความคืบหน้าในการจัดตั้ง Community Isolation หรือศูนย์พักคอยคนสาคร หรือโรงพยาบาลสนามในชุมชน เป้าหมาย 32 แห่ง รองรับคนป่วย 4,000 คน เพื่อแก้ไขปัญหาเตียงไม่พอ รพ.สนามไม่พอ บุคลากรทางการแพทย์ไม่พอ ซึ่งการจัดตั้งไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้องคำนึงถึงระบบบริหารจัดการ ห้องน้ำ การแยกผู้ป่วยชายหญิง ขยะติดเชื้อ ฯลฯ ขณะนี้ทุกตำบลกำลังทำงานแข่งกับเวลา ทั้งหมดกำลังทยอยเปิดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา และน่าจะครบ 32 แห่งได้ในสัปดาห์นี้

ส่วน รพ.สนามสีเหลืองคือเรื่องเร่งด่วนอีกเรื่อง จะแบ่งผู้ป่วยโควิดเป็น 3 ระดับ คือ ไม่มีอาการเขียว อาการปานกลางเหลือง อาการหนักแดง ผู้ป่วยสีเขียว คือ รพ.สนาม ผู้ป่วยสีแดง คือ ICU

ส่วนเหลือง แบ่งเป็น เหลืองเข้ม เหลือง และเหลืองอ่อน , เหลืองอ่อน แค่ใช้ออกซิเจนเหลว, เหลือง และเหลืองเข้ม ใช้ไฮโฟลว์ หรือใช้เครื่องช่วยหายใจ จากตัวเลขผู้ป่วยสีเหลือง เป็นเหลืองอ่อนถึง 70% หาก รพ.สนามสามารถรับผู้ป่วยเหลืองอ่อนได้ จะทำให้ รพ.หลักสามารถรับผู้ป่วยเหลือง และเหลืองเข้มได้เพิ่มมากขึ้น


โดยทางจังหวัดจะดำเนินการจัดตั้ง รพ.สนามสีเหลือง ที่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 10 ของสภาอุตสาหกรรม ภายหลัง รพ.สนามที่นาดีเสร็จเรียบร้อย ถ่ายโอนผู้ป่วยจากศูนย์ 10 ไปแล้ว

ผู้ว่าฯ ยังโพสต์ทิ้งท้ายว่า นั่งดูรูปการจัดตั้งศูนย์พักคอยของตำบล และอำเภอต่างๆ แล้ว น้ำตาไหลพราก มิตรแท้ เราจะเห็นได้ในยามยากจริงๆ อย่าโกรธ อย่าว่า อย่าโมโหกันเลย ที่ได้เตียงช้าไป ทุกคนอยากทำให้ไว แต่ต้องรอบคอบ เราพยายามกันเต็มที่แล้ว ทั้งวัด ทั้งโรงเรียน ทั้งโรงงาน อาคารอเนกประสงค์ เราใช้ทรัพยากรที่มีอยู่กันหมดตัว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้