fbpx

ปิดห้องฉุกเฉิน รพ.สมุทรสาคร พบ จนท.ติดเชื้อ

สมุทรสาคร 19 ก.ค. – รพ.สมุทรสาคร พบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด ประกาศปิดห้องฉุกเฉินตั้งแต่วันนี้ (19 ก.ค.) ถึง 21 ก.ค. ด้านผู้ว่าฯ โพสต์สถานการณ์ตอนนี้ยิ่งกว่าคำว่าวิกฤติ ลุยตั้ง Community Isolation 32 แห่ง


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พูดถึงประกาศของโรงพยาบาลสมุทรสาคร ว่าขณะนี้พบการติดเชื้อในเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินหลายคน ทางโรงพยาบาลขอแจ้ง “ปิดบริการ” ห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน มีผลวันนี้ (19 ก.ค.) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงวันที่ 21 ก.ค. เวลา 16.00 น.

พร้อมระบุข้อความว่า “ไม่ได้ลงประกาศให้ทุกคนกลัว แต่ถึงจะกลัว แต่เราต้องกล้า สถานการณ์ที่เป็นอยู่มันมากกว่าคำว่าวิกฤติ มาตรการเข้มข้นที่เราจะออกในวันนี้ และมีผลใช้บังคับวันอังคาร อาจทำให้อึดอัด คับข้องใจเพิ่มขึ้น แต่ไม่มีทางเลือกจริงๆ หากหวังเห็นสมุทรสาครกลับมายืนได้อีกครั้ง


นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ยังได้โพสต์ถึงความคืบหน้าในการจัดตั้ง Community Isolation หรือศูนย์พักคอยคนสาคร หรือโรงพยาบาลสนามในชุมชน เป้าหมาย 32 แห่ง รองรับคนป่วย 4,000 คน เพื่อแก้ไขปัญหาเตียงไม่พอ รพ.สนามไม่พอ บุคลากรทางการแพทย์ไม่พอ ซึ่งการจัดตั้งไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้องคำนึงถึงระบบบริหารจัดการ ห้องน้ำ การแยกผู้ป่วยชายหญิง ขยะติดเชื้อ ฯลฯ ขณะนี้ทุกตำบลกำลังทำงานแข่งกับเวลา ทั้งหมดกำลังทยอยเปิดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา และน่าจะครบ 32 แห่งได้ในสัปดาห์นี้

ส่วน รพ.สนามสีเหลืองคือเรื่องเร่งด่วนอีกเรื่อง จะแบ่งผู้ป่วยโควิดเป็น 3 ระดับ คือ ไม่มีอาการเขียว อาการปานกลางเหลือง อาการหนักแดง ผู้ป่วยสีเขียว คือ รพ.สนาม ผู้ป่วยสีแดง คือ ICU

ส่วนเหลือง แบ่งเป็น เหลืองเข้ม เหลือง และเหลืองอ่อน , เหลืองอ่อน แค่ใช้ออกซิเจนเหลว, เหลือง และเหลืองเข้ม ใช้ไฮโฟลว์ หรือใช้เครื่องช่วยหายใจ จากตัวเลขผู้ป่วยสีเหลือง เป็นเหลืองอ่อนถึง 70% หาก รพ.สนามสามารถรับผู้ป่วยเหลืองอ่อนได้ จะทำให้ รพ.หลักสามารถรับผู้ป่วยเหลือง และเหลืองเข้มได้เพิ่มมากขึ้น


โดยทางจังหวัดจะดำเนินการจัดตั้ง รพ.สนามสีเหลือง ที่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 10 ของสภาอุตสาหกรรม ภายหลัง รพ.สนามที่นาดีเสร็จเรียบร้อย ถ่ายโอนผู้ป่วยจากศูนย์ 10 ไปแล้ว

ผู้ว่าฯ ยังโพสต์ทิ้งท้ายว่า นั่งดูรูปการจัดตั้งศูนย์พักคอยของตำบล และอำเภอต่างๆ แล้ว น้ำตาไหลพราก มิตรแท้ เราจะเห็นได้ในยามยากจริงๆ อย่าโกรธ อย่าว่า อย่าโมโหกันเลย ที่ได้เตียงช้าไป ทุกคนอยากทำให้ไว แต่ต้องรอบคอบ เราพยายามกันเต็มที่แล้ว ทั้งวัด ทั้งโรงเรียน ทั้งโรงงาน อาคารอเนกประสงค์ เราใช้ทรัพยากรที่มีอยู่กันหมดตัว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว