fbpx

ชลบุรี ติดโควิดพุ่ง 615 คน สั่งปิดบริษัท-แคมป์คนงานชั่วคราว

ชลบุรี 19 ก.ค.-ชลบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 615 คน จังหวัดสั่งปิดชั่วคราว บริษัทและ 4 แคมป์คนงานก่อสร้าง ควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี รายงานสถานการณ์ COVID-19 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 615 คน ยอดติดเชื้อสะสม 15,990 คน ยังรักษาตัวอยู่ 6,770 คน รักษาหายเพิ่ม 150 คน หายป่วยสะสม 9,139 คน เสียชีวิตเพิ่ม 3 คน เสียชีวิตสะสม 81 คน ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ออกคำสั่งที่ 59/2564 ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เนื่องจากขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด- 19 ภายในสถานประกอบการและแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ดังนั้นเพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคให้อยู่ในวงจำกัดไม่ให้การแพร่ระบาดของโรคกระจายเป็นวงกว้าง จึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้


1.ปิด บริษัท เอคเซลเลนท์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรีเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ถึงวันที่ 27 สิงหาคม 2564 และห้ามมิให้ผู้ใดเข้า-ออกในพื้นที่ดังกล่าวเว้นแต่มีเหตุจำเป็นและได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ

2.กำหนดมาตรการเฉพาะสำหรับแคมป์คนงานก่อสร้าง 4 แห่ง ดังนี้


  • แคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัทรุ่งเรืองกิจ คอนสตรัคชั่น เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ ติดถนนสาย 3474ตำบลเขาคันทรงอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  • แคมป์คนงานก่อสร้างบริษัทรุ่งเรืองกิจ คอนสตรัคชั่นเอ็นจิเนียริ่งจำกัด ซึ่งตั้งอยู่ ตรงข้ามบ้านเขาคันทรง ซอย 14ตำบลเขาคันทรงอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี
  • แคมป์คนงานก่อสร้างบริษัทเพิ่มทรัพย์ เซอร์วิส อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  • แคมป์คนงานก่อสร้างของคุณสุพรรณซึ่งตั้งอยู่ตำบลหนองเสือช้าง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี

ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2564 โดยให้ดำเนินการ ดังนี้

2.1 ห้ามมิให้ผู้ใดเข้าออกในพื้นที่ดังกล่าว เว้นแต่มีเหตุจำเป็นและได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ
2.2 การเดินทางไป-กลับ ของพนักงาน คนงาน ระหว่างแคมป์คนงานก่อสร้าง ไปยังสถานที่ก่อสร้าง บริษัท ไม เดีย รีฟริจเจอเรชั่น อิควิปเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ตำบลเขาคันทรงอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี ให้ปฏิบัติตามมาตรการเคลื่อนย้ายพนักงาน คนงานที่ทางเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อกำหนดโดยเคร่งครัดและห้ามไม่ให้ผู้ใด เข้า-ออก บริเวณก่อสร้างเว้นแต่มีเหตุจำเป็น และได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ
2.3 ห้าม มิให้เคลื่อนย้ายพนักงาน คนงานลูกจ้างหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง จากไซต์งานหนึ่งไปยังไซต์งานอื่นนอกเหนือจากข้อ 2.2
2.4 การปฏิบัติงานภายในสถานที่ปฏิบัติงาน ตามข้อ 2.2 ไม่อนุญาตให้พนักงาน คนงาน หรือลูกจ้างปฏิบัติงานร่วมกันหรือมีการสัมผัสใกล้ชิดกับพนักงาน คนงาน หรือลูกจ้างของบริษัทหรือสถานประกอบการอื่นใด
2.5 ให้เจ้าของ ผู้ประกอบการ หรือผู้ได้รับมอบหมายจากบุคคลดังกล่าวควบคุมพนักงานคนงานลูกจ้างหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ถือปฏิบัติตามมาตรการข้อ 2.1 – 2.4

ทั้งนี้มอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีกำหนดมาตรการเฉพาะในการป้องกันและควบคุมโรคในพื้นที่ดังกล่าวและให้เจ้าของผู้ประกอบการพนักงานลูกจ้างปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวโดยเคร่งครัด ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน