fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านสุดทน ถนนทรุดโทรมมานาน 10 ปี

นครราชสีมา 19 ก.ค. – ชาวบ้าน 3 หมู่บ้านกว่า 450 หลังคาเรือน ต.บึงพะไล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา สุดทน ถนนภายในหมู่บ้านชำรุดอย่างหนัก เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ วอนอบต. ช่วยแบ่งปันงบประมาณสร้างถนนคอนกรีต ถนนลาดยาง ให้ชาวบ้านได้รับความสะดวกในการสัญจร


วันนี้พาไปดูความเดือดร้อนของชาวบ้าน 3 หมู่บ้านกว่า 450 หลังคาเรือน ใน ต.บึงพะไล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา สภาพถนนสัญจรภายในหมู่บ้านเชื่อมหากันระหว่างหมู่ 6 หมู่ 13 และหมู่ 12 ระยะทางยาว 3 กิโลเมตร เป็นถนนดินลูกรัง ชำรุดอย่างหนัก เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ เวลาฝนตกลงมาก็มีน้ำขังลึก 30-40 เซนติเมตร ชาวบ้านขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เดินทางผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก เต็มไปด้วยความทุลักทุเล ทุกคันต้องขับรถผ่านอย่างช้าๆ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้น้ำกระเด็นใส่ชาวบ้านเปียกเปื้อนดินโคลนอยู่เป็นประจำ ซ้ำยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ รถล้มรถคว่ำอีกด้วย เด็กๆ ขี่จักรยานไปโรงเรียนก็เสี่ยงเกิดอันตราย

ชาวบ้านบอกว่าเดือดร้อนมาก ต้องใช้ความอดทนกับสภาพถนนชำรุดทรุดโทรมแบบนี้มายาวนานกว่า 10 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยมีการปรับปรุงซ่อมแซม ชาวบ้านเคยทวงถามไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะ อบต.ในพื้นที่ กลับไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน บอกแค่เพียงว่าต้องรอการจัดสรรงบประมาณในแต่ละปีที่มีอยู่จำกัดจำกัด ขอให้อดทนรอไปก่อน


อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้เกิดขึ้นมานานแล้ว ชาวบ้านอยากให้ อบต. ช่วยแบ่งปันงบประมาณสร้างถนนคอนกรีต ลาดยาง ให้ชาวบ้านได้รับความสะดวกในการสัญจรเดินทาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส