fbpx

อียูถอดไทยจากประเทศปลอดภัยโควิดกระทบ “สมุย พลัส โมเดล”

สุราษฎร์ธานี 18 ก.ค.- ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุยยอมรับ อียูถอดไทยจากประเทศปลอดภัยจากโควิดกระทบ “สมุย พลัส โมเดล” แต่หวังปลายปีจะกลับมาส่งเสริมการตลาดได้อีกครั้ง


นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่ากรณีที่สหภาพยุโรปหรืออียูปรับปรุงรายชื่อประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มอียูได้ ไทยและรวันดาโดนถอดจากบัญชี เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 สัดส่วนผู้ติดเชื้อต่อจำนวนประชากรสูงเกินเกณฑ์ ยอมรับว่าจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว “สมุย พลัส โมเดล” ที่ต้องพี่งพานักท่องเที่ยวจากต่างชาติ หลังจากนี้หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาแล้ว กลับไปจะต้องถูกกักตัวหรือเจอมาตรการด้านสาธารณสุขของประเทศตนเอง ทำให้นักท่องเที่ยวจากอียูจะต้องคิดก่อนที่จะเดินทางมาประเทศไทย เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาทำการตลาดใหม่อีกครั้ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในไตรมาสที่ 4 ปีนี้

สำหรับแผนการตลาดในระยะต่อไป จะเชื่อม 7 วันในภูเก็ต และ 7 วันหลังที่เกาะสมุยโดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งจะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจาก “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ที่พ้นกำหนดกักตัว 14 วัน จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวเกาะสมุย ที่จะมีอีกหนึ่งช่องทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางเข้ามา และเกาะสมุยยังมีมาตรการคัดกรองที่เข้มแข็ง และสถานการณ์ของเกาะสมุยก็ไม่ได้มีผู้ติดเชื้อเป็นคลัสเตอร์ใหม่


ขณะที่ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย คุณภัทรดนัย เทศสุวรรณ ลงไปสำรวจเกาะสมุยช่วง 2- 3 วันก่อนหน้านี้ รายงานว่าพื้นที่บริเวณถนนเฉวงเซ็นเตอร์ จุดที่เมื่อครั้งก่อนการระบาดจะมีนักท่องเที่ยวเดินแน่นเต็มสองฝั่งถนน แต่ปัจจุบันบรรยากาศ เงียบเชียบ ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดตัวลง เพราะผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาด ส่วนโรงแรมต่างๆ บนเกาะสมุยที่มีอยู่ในระบบไม่ต่ำกว่า 600 แห่ง ปิดกิจการไปแล้วไม่ต่ำกว่า 70% ที่เหลืออยู่ก็ต้องประคองตัว ลดค่าใช้จ่าย ลดพนักงาน ส่วนการเปิดสมุยรับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการโรงแรมบอกว่า ช่วงแรกคงหวังยอดอะไรได้ไม่มาก เพราะทุกอย่างยังรุนแรง แต่อย่างน้อยก็เป็นสัญญาณให้ทั่วโลกทราบว่าสมุยพร้อมแล้วที่จะรับนักท่องเที่ยว ส่วนมาตรการป้องกันโรค ทางสาธารณสุขยังใช้มาตรการเดิม ที่นอกจากผลยืนยันฉีดวัคซีนแล้ว ต้องมีผลตรวจ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมงมาประกอบด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน