fbpx

อียูถอดไทยจากประเทศปลอดภัยโควิดกระทบ “สมุย พลัส โมเดล”

สุราษฎร์ธานี 18 ก.ค.- ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุยยอมรับ อียูถอดไทยจากประเทศปลอดภัยจากโควิดกระทบ “สมุย พลัส โมเดล” แต่หวังปลายปีจะกลับมาส่งเสริมการตลาดได้อีกครั้ง


นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่ากรณีที่สหภาพยุโรปหรืออียูปรับปรุงรายชื่อประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มอียูได้ ไทยและรวันดาโดนถอดจากบัญชี เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 สัดส่วนผู้ติดเชื้อต่อจำนวนประชากรสูงเกินเกณฑ์ ยอมรับว่าจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว “สมุย พลัส โมเดล” ที่ต้องพี่งพานักท่องเที่ยวจากต่างชาติ หลังจากนี้หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาแล้ว กลับไปจะต้องถูกกักตัวหรือเจอมาตรการด้านสาธารณสุขของประเทศตนเอง ทำให้นักท่องเที่ยวจากอียูจะต้องคิดก่อนที่จะเดินทางมาประเทศไทย เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาทำการตลาดใหม่อีกครั้ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในไตรมาสที่ 4 ปีนี้

สำหรับแผนการตลาดในระยะต่อไป จะเชื่อม 7 วันในภูเก็ต และ 7 วันหลังที่เกาะสมุยโดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งจะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจาก “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ที่พ้นกำหนดกักตัว 14 วัน จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวเกาะสมุย ที่จะมีอีกหนึ่งช่องทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางเข้ามา และเกาะสมุยยังมีมาตรการคัดกรองที่เข้มแข็ง และสถานการณ์ของเกาะสมุยก็ไม่ได้มีผู้ติดเชื้อเป็นคลัสเตอร์ใหม่


ขณะที่ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย คุณภัทรดนัย เทศสุวรรณ ลงไปสำรวจเกาะสมุยช่วง 2- 3 วันก่อนหน้านี้ รายงานว่าพื้นที่บริเวณถนนเฉวงเซ็นเตอร์ จุดที่เมื่อครั้งก่อนการระบาดจะมีนักท่องเที่ยวเดินแน่นเต็มสองฝั่งถนน แต่ปัจจุบันบรรยากาศ เงียบเชียบ ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดตัวลง เพราะผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาด ส่วนโรงแรมต่างๆ บนเกาะสมุยที่มีอยู่ในระบบไม่ต่ำกว่า 600 แห่ง ปิดกิจการไปแล้วไม่ต่ำกว่า 70% ที่เหลืออยู่ก็ต้องประคองตัว ลดค่าใช้จ่าย ลดพนักงาน ส่วนการเปิดสมุยรับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการโรงแรมบอกว่า ช่วงแรกคงหวังยอดอะไรได้ไม่มาก เพราะทุกอย่างยังรุนแรง แต่อย่างน้อยก็เป็นสัญญาณให้ทั่วโลกทราบว่าสมุยพร้อมแล้วที่จะรับนักท่องเที่ยว ส่วนมาตรการป้องกันโรค ทางสาธารณสุขยังใช้มาตรการเดิม ที่นอกจากผลยืนยันฉีดวัคซีนแล้ว ต้องมีผลตรวจ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมงมาประกอบด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย