fbpx

ตำรวจเร่งทำความเข้าใจแม่ค้า หลังคลิปโต้เถียงสนั่นโซเชียล

อยุธยา 18 ก.ค.- ตำรวจพระนครศรีอยุธยาลงพื้นที่ตลาดพระอินทร์ราชา เร่งทำความเข้าใจพ่อค้าแม่ค้าถึงมาตรการของจังหวัด หลังเกิดคลิปโต้เถียงกันอย่างดุเดือดระหว่างตำรวจพื้นที่สภ.พระอินทร์กับแม่ค้าในตลาด


กรณีมีคลิปแชร์สนั่นโลกโซเชียล แม่ค้าคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับตำรวจอย่างรุนแรง ในเรื่องการขอความร่วมมือปิดร้านในช่วงเวลา 20.00 น. เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เวลาประมาณ 21.00 น. ในตลาดแห่งหนึ่งในพระอินทร์ราชา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.ค.) พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผู้กำกับการสภ.พระอินทร์ ฝ่ายปกครองอำเภอบางปะอิน เจ้าหน้าที่เทศบาลพระอินทร์ราชา ลงพื้นที่ตลาดพระอินทร์ราชาเพื่อทำความเข้าใจกับแม่ค้าในตลาด โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการปรับความเข้าใจพร้อมอธิบายประกาศที่ทางคณะกรรมการควบคุมโรค และได้แนะนำเกี่ยวกับทางประกาศของศบค.ได้ประกาศกำหนดพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดหนึ่งใน 13 จังหวัด มีผล 20 กรกฎาคม 2564 ให้กับร้านค้าต่างรับทราบข้อปฏิบัติ


พ.ต.อ.เอกราช กล่าวว่า หลังจากคลิปเผยแพร่การโต้เถียงกันของตำรวจกับแม่ค้า ทางผู้บังคับบัญชารับทราบข้อมูลจึงได้ให้ลงพื้นที่ในครั้งนี้อธิบายและทำความเข้าใจให้กับร้านค้า ถึงการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกประกาศขอความร่วมมือ ซึ่งตนได้ให้ทางเทศบาลพระอินทร์ราชา ศึกษาข้อดำเนินการต่างๆ และนำมาชี้แจงให้กับร้านค้ารับทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง