fbpx

ตำรวจเร่งทำความเข้าใจแม่ค้า หลังคลิปโต้เถียงสนั่นโซเชียล

อยุธยา 18 ก.ค.- ตำรวจพระนครศรีอยุธยาลงพื้นที่ตลาดพระอินทร์ราชา เร่งทำความเข้าใจพ่อค้าแม่ค้าถึงมาตรการของจังหวัด หลังเกิดคลิปโต้เถียงกันอย่างดุเดือดระหว่างตำรวจพื้นที่สภ.พระอินทร์กับแม่ค้าในตลาด


กรณีมีคลิปแชร์สนั่นโลกโซเชียล แม่ค้าคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับตำรวจอย่างรุนแรง ในเรื่องการขอความร่วมมือปิดร้านในช่วงเวลา 20.00 น. เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เวลาประมาณ 21.00 น. ในตลาดแห่งหนึ่งในพระอินทร์ราชา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.ค.) พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผู้กำกับการสภ.พระอินทร์ ฝ่ายปกครองอำเภอบางปะอิน เจ้าหน้าที่เทศบาลพระอินทร์ราชา ลงพื้นที่ตลาดพระอินทร์ราชาเพื่อทำความเข้าใจกับแม่ค้าในตลาด โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการปรับความเข้าใจพร้อมอธิบายประกาศที่ทางคณะกรรมการควบคุมโรค และได้แนะนำเกี่ยวกับทางประกาศของศบค.ได้ประกาศกำหนดพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดหนึ่งใน 13 จังหวัด มีผล 20 กรกฎาคม 2564 ให้กับร้านค้าต่างรับทราบข้อปฏิบัติ


พ.ต.อ.เอกราช กล่าวว่า หลังจากคลิปเผยแพร่การโต้เถียงกันของตำรวจกับแม่ค้า ทางผู้บังคับบัญชารับทราบข้อมูลจึงได้ให้ลงพื้นที่ในครั้งนี้อธิบายและทำความเข้าใจให้กับร้านค้า ถึงการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกประกาศขอความร่วมมือ ซึ่งตนได้ให้ทางเทศบาลพระอินทร์ราชา ศึกษาข้อดำเนินการต่างๆ และนำมาชี้แจงให้กับร้านค้ารับทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม