fbpx

ตั้งค่าหัว 1 ล้าน ล่าสาวแสบโกงแชร์ หอบเงิน 30 ล้านหนี

นครราชสีมา 17 ก.ค. – กลุ่มผู้เสียหายหอบหลักฐานเข้าแจ้งตำรวจ ถูกเจ้ามือแชร์ชักชวนลงทุนออมเงิน 10 วัน ให้ดอกเบี้ย 20-30% ที่ผ่านมา 1 ปี ได้ดอกเบี้ยตลอด แต่ช่วงเดือน มิ.ย. ไม่ได้ดอกเบี้ย แถมยังปิดวงแชร์ หอบเงิน 30 ล้านบาทหนี


กลุ่มผู้เสียหายกว่า 40 คน หอบหลักฐานเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีเจ้ามือแชร์ ที่มีพฤติการณ์เปิดวงแชร์ในเฟซบุ๊ก ชักชวนลงทุนออมเงิน โดย 10 วัน ให้ดอกเบี้ยร้อยละ 20-30 ซึ่งผู้ลงทุนเห็นกำไรดี จึงเพิ่มเงินจากหลักหมื่นเป็นหลักแสน ที่ผ่านมา 1 ปี ได้ดอกเบี้ยตลอด แต่ช่วงเดือนมิถุนายน หลายคนไม่ได้ดอกเบี้ย ถามไปก็เงียบ แถมยังปิดวงแชร์หนี ทำให้เชื่อว่าถูกโกง คาดมีผู้เสียหายมากกว่า 300 คน วงเงิน 30 ล้านบาท

คดีนี้ผู้เสียหายอ้างรู้ชื่อ ที่อยู่ เจ้าของวงแชร์ชัดเจน และยังให้เบาะแสว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน เบื้องต้นตำรวจประสานธนาคารอายัดบัญชีผู้ถูกกล่าวหา และเร่งติดตามตัวมาสอบถาม ตอนนี้เชื่อว่าผู้ถูกกล่าวหาหนีไปแล้ว เพราะผู้เสียหายต่างพากันลงขันตั้งค่าหัวเป็นเงิน 1 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท